Con rể NSƯT Bùi Cường hứa hoàn thành tâm nguyện của ông

Cập nhật: 18:14 | 08/08/2018
Đạo diễn Vũ Thủy – con rể nghệ sĩ Bùi Cường cho biết anh sẽ cố gắng hoàn thành tâm nguyện của ông là sẽ thực hiện bộ phim “Bữa ăn cuối cùng của lão Hạc”.  

Sáng 7-8, đám tang NSƯT Bùi Cường diễn ra tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, Trần Thánh Tông, Hà Nội. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp và người thân đã đến đưa ông về nơi an nghỉ cuối cùng.

Vợ của nghệ sĩ Bùi Cường bị sốc trước sự ra đi của ông, bà vẫn nằm viện nên không thể đến nhà tang lễ. Người thân và con gái, con rể của ông có mặt từ sớm để lo tang lễ.

con re nsut bui cuong hua hoan thanh tam nguyen cua ong
Nghệ sĩ Bùi Cường là một trong những diễn viên, đạo diễn gạo cội của điện ảnh Việt.

Đạo diễn Vũ Thủy chia sẻ sinh thời, nghệ sĩ Bùi Cường có mong ước cùng anh làm bộ phim “Bữa ăn cuối cùng của lão Hạc”, với mong ước được trả nghĩa cho nhà văn liệt sĩ Nam Cao - người đã viết những tác phẩm văn học nổi tiếng, tạo nguồn cảm hứng cho phim “Làng Vũ Đại ngày ấy” cùng vai diễn Chí Phèo làm nên tên tuổi, sự nghiệp của ông.

Kịch bản phim đã được nghệ sĩ Bùi Cường viết xong. Phim đã đã lựa chọn xong diễn viên và dự định khởi quay vào tháng 9 tới.

Việc nghệ sĩ Bùi Cường ra đi đột ngột là sự tổn thất to lớn đối với gia đình, bạn bè và ngành điện ảnh nước nhà. Nhiều khán giả lo lắng liệu bộ phim về lão Hạc có được thực hiện tiếp? Đạo diễn Vũ Thủy cho biết anh sẽ cố gắng thực hiện mong ước của bố vợ như một lời tri ân đến ông.

Trước đám tang của nghệ sĩ Bùi Cường, một số nghệ sĩ mong muốn ông được truy tặng danh hiệu NSND ngay trong tang lễ để ghi nhận những đóng góp to lớn của ông đối với nền điện ảnh nước nhà, cũng là để ông ra đi thanh thản.

Tuy nhiên, đại diện Vụ Thi đua - Khen thưởng (Bộ VHTTDL) cho biết, hiện nay việc xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT đều thực hiện theo các Nghị định của Chính phủ. Vì vậy, việc đẩy nhanh quá trình xét tặng là không thể mà cần có thời gian để hội đồng cấp Nhà nước thông qua.

An Nhiên