Công an phường Ngô Thì Nhậm vận động thành công đối tượng trốn nã 5 năm ra đầu thú

Cập nhật: 22:10 | 23/05/2019
Ngày 23-5, thông tin từ Công an phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Hà Trưng, Hà Nội cho biết, đơn vị đã vận động thành công đối tượng Lê Anh Tuấn - kẻ trốn nã 5 năm về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản ra đầu thú…

Theo đó, đối tượng Lê Anh Tuấn, SN 1972, HKTT tại phố Trần Xuân Soạn, phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng. Năm 2014, Lê Anh Tuấn đã sử dụng chứng minh thư nhân dân của người khác rồi dán ảnh mình vào để hoàn thiện hồ sơ mua điện thoại di động iPhone trả góp.

Tuy nhiên, hành vi đó của Lê Anh Tuấn sau đó bị lộ. Đến tháng 10-2014, Tuấn đã bị cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên, Hà Nội ra quyết định truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Từ đó, Tuấn cắt đứt mọi liên lạc với người thân, sống chui lủi và từng đến một số cơ sở tôn giáo xin phụ giúp, dọn dẹp, nhang đèn.

nho cong tac quan ly dia ban cong an phuong ngo thi nham van dong thanh cong doi tuong tron na 5 nam ra dau thu
Quyết định truy nã của Lê Anh Tuấn

Đến đầu tháng 5-2019, Tuấn bị bệnh nên đã tìm cách liên lạc với gia đình để đưa vào bệnh viện chữa trị. Qua công tác quản lý địa bàn, Thượng úy Nguyễn Thế Huy – Cảnh sát khu vực phụ trách một phần địa bàn cư dân tuyến phố Trần Xuân Soạn đã nắm được thông tin, hoàn cảnh của Lê Anh Tuấn nên đã báo cáo, đề xuất Ban chỉ huy Công an phường Ngô Thì Nhậm lên kế hoạch tác động thân nhân của Tuấn, vận động thuyết phục đối tượng ra đầu thú để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

Sau một thời gian kiên trì vận động với những lời lẽ thuyết phục đầy nhân văn của các chiến sĩ Công an phường Ngô Thì Nhậm, chiều ngày 21-5 Lê Anh Tuấn đã được người thân đưa đến trụ sở Công an phường Ngô Thì Nhậm đầu thú.

Hiện hồ sơ vụ việc đã được Công an phường Ngô Thì Nhậm bàn giao đơn vị chức năng để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Bạch Dương

tra-cuu-diem-thi-bottom-article