Công an quận Đống Đa phá đường dây buôn bán trẻ sơ sinh xuyên quốc gia - Kỳ 4: "Cặp bài trùng" từng lớn lên trong chùa

Cập nhật: 13:55 | 20/06/2019
Bố mẹ mất hết nên từ Đắk Lắk, Huỳnh Thị Hồng dạt về TP HCM rồi sống nhờ vào lòng từ bi của các sư trong một ngôi chùa ở miền Tây. Tại đây, cô nàng đã nảy sinh tình cảm với Lê Hoàng Nhí, một thanh niên cũng được nhà chùa cưu mang từ nhiều năm trước. Do vi phạm đạo đức nên cả hai bị đuổi khỏi chùa. Hồng, Nhí kéo nhau về TP HCM sinh sống và thiết lập đường dây mua bán trẻ sơ sinh.

Buôn người xuyên Bắc - Nam

Nhân vật chính xuyên suốt và nắm vai trò chủ đạo trong các vụ mua bán trẻ sơ sinh mà cơ quan CSĐT CA quận Đống Đa khám phá là cặp bài trùng Lê Hoàng Nhí, SN 1988 ở xã Mỹ Hòa, huyện Cầu Ngang (tỉnh Trà Vinh) và Huỳnh Thị Hồng, SN 1989 ở xã Phú Lộc, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk. Hồng và Nhí gặp nhau khi cả hai cùng lớn lên tại một ngôi chùa ở miền Tây. Tuy nhiên, do cả hai nảy sinh tình cảm, có những việc làm vi phạm đạo đức, bị các sư trụ trì phát hiện nên không thể tiếp tục sống tại đây được nữa. Về TP HCM thuê phòng trọ sống, lúc này Hồng đang mang bầu nên chị ta thường lên mạng xã hội tìm đọc thông tin. Thấy nhu cầu người cho và nhận con nuôi, Hồng nảy sinh ý tưởng làm trung gian để hưởng lợi nhuận.

Tài liệu của các trinh sát CA quận Đống Đa, Hà Nội cho thấy, khoảng đầu tháng 11-2018, Hồng sử dụng nick name “Huỳnh Bảo Huyền Trân” để tham gia vào nhóm “muốn tìm bố mẹ nuôi”. Khi biết một nick name “Ngọc Diên” đăng bài muốn tìm bố mẹ nuôi cho con trai mình, Hồng đã liên hệ với người này, đồng ý nhận con nuôi với thỏa thuận bồi dưỡng cho “Ngọc Diên” 20 triệu đồng. Ngày 20-11, Hồng nhận con trai của người này đem về phòng trọ chăm sóc rồi lên mạng tìm người có nhu cầu xin con nuôi để bán lại. Thông qua nhóm “Hội cho nhận con nuôi”, Hồng liên lạc với người có nick name “Linh Nguyễn” để bán lại bé trai này với giá 50 triệu đồng.

Ngày 22-11-2018, Hồng bế bé trai kể trên từ Sài Gòn bay ra Hà Nội gặp 1 cặp vợ chồng tự giới thiệu là bố mẹ nuôi của “Linh Nguyễn” sau đó cả ba người cùng đưa bé trai kể trên ra Móng Cái để đợi người bên kia biên giới sang. Sau 2 ngày ở nhà nghỉ, Hồng nhận được số tiền 50 triệu đồng nên trao bé trai lại cho cặp vợ chồng kia rồi đón xe quay trở lại Hà Nội, mua vé máy bay vào TP HCM. Nửa tháng sau, thông qua bố mẹ nuôi của nick name “Linh Nguyễn”, Hồng tiếp tục bán một bé trai khác với giá 50 triệu đồng. Lần này Hồng không phải ra Hà Nội mà giao đứa trẻ ngay tại phòng trọ. Vì thế mà Nguyễn Thị Kim Loan, khi đó đang chờ sinh con, ở nhờ nhà trọ của Hồng biết việc Hồng mua bán trẻ em đã đề nghị được cho Hồng đứa con sắp đẻ của mình và được Hồng cho theo “nghề” của mình.

Vốn là kẻ tinh ranh, sớm bươn chải ngoài đời nên Hồng nhanh chóng kết nối được với Vũ Thị Phả, người phụ nữ mà chị ta đã gặp trong lần đầu mang bé trai mua được ra Móng Cái. Kể từ đó, Hồng làm ăn trực tiếp với Phả chứ không qua trung gian là bố mẹ nuôi của “Linh Nguyễn” nữa. Theo đó, mỗi trẻ sơ sinh được Hồng mua với giá từ 20 đến 35 triệu đồng, sau đó đem ra biên giới bán cho Phả với giá 170 triệu đồng/ bé trai và 100 triệu đồng/bé gái.

cong an quan dong da pha duong day buon ban tre so sinh xuyen quoc gia ky 4 cap bai trung tung lon len trong chua
2 em bé được CA quận Đống Đa giải cứu thành công và trao cho Trung tâm bảo trợ Hà Nội chăm sóc.
Ảnh: N.Vũ

Liên minh ma quỷ của những kẻ hám tiền

Không chỉ mua trẻ sơ sinh rồi đem qua biên giới bán, nếu gặp người trong nước có nhu cầu, Hồng cũng đồng ý bán lại mặc dù số tiền chênh lệch chỉ khoảng chục triệu đồng. Giúp sức đắc lực cho Hồng thực hiện gần chục phi vụ mua bán trẻ sơ sinh chính là người tình của chị ta Lê Hoàng Nhí, Nguyễn Trần Lan Anh và sản phụ Nguyễn Thị Kim Loan. Lan Anh là người tìm nguồn hàng rồi báo cho Hồng sau đó nhận “lệnh” của chị ta mang tiền đến gặp người muốn cho con để trao tiền, nhận con đem về. Loan là người chăm sóc đứa trẻ sau đó cùng Nhí, Lan Anh mang đứa trẻ lên biên giới, bán cho Phả.

Theo tài liệu của cơ quan CA, trong số 9 vụ mua bán trẻ sơ sinh được làm rõ thì có 4 vụ Lan Anh là người liên lạc với bà bầu muốn cho con sau đó liên lạc với Hồng để nhận tiền công môi giới. Đương nhiên là Hồng đồng ý vì tiền công trả cho Lan Anh không quá 2 triệu đồng. Biết là rẻ mạt song vì tiền nên nữ sinh viên này vẫn đồng ý. Tuy nhiên, cũng có vụ cô gái này đồng ý làm môi giới cho nhận con nuôi vì lòng “thương người”. Đó là khoảng cuối tháng 11-2018, Lan Anh nhận được điện thoại của Nguyễn Thị Hạnh N một cô gái quê ở Tiền Giang, Lan Anh quen trong lần đi làm sinh viên tình nguyện. Hạnh N ngỏ ý muốn cho đi bé trai sinh ngoài ý muốn do yêu đương quá giới hạn và muốn được bồi dưỡng 30 triệu đồng. Thương Hạnh N chưa chồng đã phải sinh nở, Lan Anh đã liên lạc với Hồng và được Hồng đồng ý mua. Sau khi nhận tiền của Hồng, Lan Anh đã trao nguyên vẹn số tiền trên cho Hạnh N và được Hạnh N cho 2 triệu đồng tiền công giới thiệu.

Trong đường dây này, vai trò của Nhí có phần mờ nhạt hơn. Nhí là người tình của Hồng và cũng là cha đẻ của hai đứa con do Hồng sinh ra. Nhiệm vụ của anh ta là ở nhà trông con, lo chuyện cơm nước nhưng khi cần cũng phải tham gia vào việc đưa trẻ sơ sinh giao cho người mua. Có điều nếu Nhí tham gia đều được Hồng trả tiền công đầy đủ. Tài liệu của CQCA cho thấy Nhí đã một lần cùng Loan mang 2 đứa trẻ sơ sinh lên Lạng Sơn bán cho Phả. Vụ mua bán này diễn ra trót lọt nên cả Loan và Nhí đều được Hồng trả công mỗi người 20 triệu đồng.

Tuy nhiên, đến lần thứ 9, khi Loan đã sinh con và trao đứa trẻ đó cho Hồng, tùy cô ta định đoạt còn bản thân lại cùng cháu họ đem một bé gái ra Hà Nội, chuẩn bị đưa ra biên giới bán cho Phả thì bị bắt giữ.

Từ lời khai của Loan, Sa và Lan Anh, tổ công tác Đội CSHS CA quận Đống Đa với sự giúp đỡ nhiệt tình của CA phường Hiệp Thành, quận 12, TP HCM, các trinh sát đã tìm ra chỗ ở của Hồng, Nhí. Thời điểm các anh tới nhà trọ của hai kẻ này, trong phòng không có một trẻ sơ sinh nào trong khi đó lời khai của ba đối tượng Loan, Sa và Lan Anh cho thấy có 2 đứa trẻ mà một bé do Loan đẻ ra đang được cặp nhân tình Hồng-Nhí chăm sóc.

Trong khi ai cũng đinh ninh rằng 2 đứa trẻ đó đã bị đưa đi làm con nuôi thì có ai ngờ đâu chúng đang nằm chơ vơ tại một phòng trọ do Hồng thuê cách đấy 3 cây số...

cong an quan dong da pha duong day buon ban tre so sinh xuyen quoc gia ky 4 cap bai trung tung lon len trong chua CA quận Đống Đa phá đường dây buôn bán trẻ sơ sinh xuyên quốc gia - Kỳ 3: Những cuộc ngã giá mua bán trẻ không có lương tâm

Với bằng chứng là đang trông giữ một bé gái mới vài ngày tuổi không phải con mình, Nguyễn Thị Kim Sa và Nguyễn Thị ...

cong an quan dong da pha duong day buon ban tre so sinh xuyen quoc gia ky 4 cap bai trung tung lon len trong chua CA quận Đống Đa phá đường dây buôn bán trẻ sơ sinh xuyên quốc gia - Kỳ 2: Cô sinh viên muốn xin con vì mắc bệnh hiếm muộn

Để dễ dàng trò chuyện với những bà bầu có con ngoài ý muốn hoặc vì hoàn cảnh khó khăn không thể nuôi con, để ...

cong an quan dong da pha duong day buon ban tre so sinh xuyen quoc gia ky 4 cap bai trung tung lon len trong chua CA quận Đống Đa phá đường dây buôn bán trẻ sơ sinh xuyên quốc gia - Kỳ 1: Đứa trẻ bị bỏ rơi trên đường phố

“Thành quả mà chúng tôi thu được là những đứa trẻ sống sót một cách an toàn sau khi bị những đối tượng này để ...


(Còn nữa)

Nguyễn Vũ – Phong Anh

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250