Tiếp bài “Nhờn luật, bãi xe dưới chân cầu vượt Mễ Trì vẫn ngang nhiên hoạt động”

Công an quận Nam Từ Liêm nói gì?

Cập nhật: 15:23 | 15/05/2018
Sau khi báo PL&XH có bài phản ánh về bãi xe không phép ngang nhiên hoạt động suốt ngày đêm dưới chân cầu vượt Mễ Trì, gây nhiều phiền toái, nguy hiểm cho người tham gia giao thông, Công an quận Nam Từ Liêm đã có văn bản phản hồi.

Tại văn bản số 1185/CANTL, Công an quận Nam Từ Liêm cho biết: Khu đất dưới chân cầu vượt Mễ Trì có tên là khu đất Đằng Lang bãi đá thuộc TDP6, Mễ Trì Thượng (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), đây là đất nông nghiệp của 5 hộ dân có tổng diện tích là 1300m2 hiện không thể canh tác được…

cong an quan nam tu liem noi gi
cong an quan nam tu liem noi gi
Công văn của Công an quận Nam Từ Liêm gửi Báo PL&XH.

Theo đó, trong năm 2017, Công an quận đã 2 lần phối hợp với TTGTVT, UBND phường Mễ Trì tiến hành kiểm tra hành vi vi phạm “Thành lập bãi đỗ xe không được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền” đối với ông Ngô Công Quý, Tạ Khắc Thành là hai đại diện chủ đất, hoàn thiện hồ sơ báo cáo UBND quận ra quyết định xử phạt mỗi lần 17.500.000 đồng, đồng thời yêu cầu cam kết không tổ chức trông giữ phương tiện và đề nghị UBND phường có biện pháp quản lý.

Đồng thời giao Công an phường sử dụng barie rào lại lối ra vào khu đất, tuy nhiên, chỉ sau một thời gian, một số hộ dân lại tái vi phạm, đưa xe vào đỗ…"

Trước đó, báo PL&XH đã đưa tin trước đó về tình trạng một bãi xe không phép ngang nhiên hoạt động suốt ngày đêm dưới chân cầu vượt Mễ Trì, điều này đã gây nhiều phiền toái cũng như nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Đặc biệt là việc này còn gia tăng tình trạng ô nhiễm môi trường không khí, tiếng ồn, làm phức tạp hơn tình trạng an ninh trật tự trên địa bàn, tắc đường cục bộ đoạn từ đường Đỗ Đức Dục (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) ra Đại lộ Thăng Long.

cong an quan nam tu liem noi gi
Việc khách đỗ xe dưới lòng đường tại các nhà hàng, quán ăn và quán cafe... trên đường Đỗ Đức Dục gây bức xúc cho người tham gia giao thông...
cong an quan nam tu liem noi gi
Tình trạng đỗ xe dưới lòng đường, trên vỉa hè tại các quán ăn, nhà hàng dọc đường Đỗ Đức Dục như một “vấn nạn” gây tắc đường cục bộ tại khu vực này vẫn chưa được xử lý?

Trước đó, UBND quận Nam Từ Liêm cũng có công văn số 2802 UBND-QLĐT chỉ đạo về việc tăng cường kiểm soát, phát hiện và kịp thời xử lý nghiêm các bến xe, bãi đỗ xe và các điểm trông giữ không phép đảm bảo không để xảy ra tình trạng tái vi phạm trên địa bàn quận.

Hiện, Công an quận Nam Từ Liêm đang chỉ đạo Công an phường nắm tình hình và có biện pháp giải quyết dứt điểm tình trạng này. Công an phường đã tham mưu cho UBND phường Mễ Trì rào tôn xung quanh khu vực chân cầu vượt, nhưng do chưa có kinh phí nên chưa thực hiện được.

Công an quận Nam Từ Liêm cũng cảm ơn báo PL&XH đã thông tin và mong tiếp tục nhận được các phản ánh, đóng góp về công tác của Công an quận.

Hoàng Giáp - Đức Hùng