Công bố điểm thi THPT quốc gia: Đã xuất hiện nhiều điểm 10

Cập nhật: 13:02 | 11/07/2018
Theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT, hôm nay 11-7, các địa phương trên cả nước bắt đầu công bố điểm thi THPT quốc gia. Các môn được đánh giá là khó đều đã xuất hiện điểm 10.   

Đề phân hóa, vẫn nhiều điểm 10

Theo dữ liệu về công bố điểm thi tại cụm thi Nghệ An, có 31.426 thí sinh dự thi. Có 11 điểm 10 ở các môn thi.

Trong đó, Hóa học là môn có nhiều thí sinh đạt điểm 10 nhất với 5 em: Phạm Ngọc Thạch, Kiều Đình Long, Trương Tuấn Khang, Đặng Quỳnh Trang và Trương Tuấn Anh.

Tiếp đó là Địa lý có 3 điểm 10 của các thí sinh Trần Khắc Phúc, Trần Thị Diệu Linh và Trần Thị Khánh Huyền. Môn Tiếng Anh có 1 điểm 10 thuộc về thí sinh Đậu Huy Thịnh. Và môn Giáo dục công dân có 2 điểm 10. Các môn môn Vật Lý và Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Sinh học không có điểm 10.

hom nay bat dau cong bo diem thi thpt quoc gia da xuat hien nhieu diem 10
Năm nay, đề thi được đánh giá tăng số lượng câu khó, nhưng ở nhiều môn vẫn xuất hiện điểm 10

Thí sinh có điểm Toán cao nhất của Nghệ An là 9,6 điểm và đó là thí sinh Phạm Quốc Huy. Cũng qua tổng hợp chưa đầy đủ, Nghệ An có 601 thí sinh có điểm Toán từ 8 điểm trở lên, trong đó từ 9 điểm trở lên có 28 em. Môn Ngữ văn, thí sinh Trần Thị Hiền đạt điểm cao nhất với 9,75 điểm. Ngoài ra, có 1.830 thí sinh đạt điểm từ 8 trở lên. Có 188 thí sinh đạt điểm từ 9 trở lên. Có 12 thí sinh bị điểm liệt tại môn thi tự luận duy nhất này.

Tính đến thời điểm hiện tại, các bài thi đạt điểm 10 đã xuất hiện ở nhiều môn. Tuy nhiên, không còn hiện tượng "cơn mưa điểm 10" như năm ngoái. Cụ thể, môn Toán, hiện tỉnh Phú Thọ đã có 1 thí sinh đạt điểm 10. Tại TP.HCM cũng ghi nhận có xuất hiện điểm 10 ở môn Toán. Tại tỉnh Đà Nẵng, điểm Toán cao nhất chỉ là 9,6 điểm.

Từ các địa phương cũng cho biết, môn giáo dục công dân có phổ điểm cao nhất, môn Lịch sử điểm thấp nhất.

Thí sinh có 10 ngày phúc phảo

Đã có hơn 20 cụm thi công bố điêm thi và hướng dẫn thí sinh tra cứu điểm thi bao gồm: Sở GD&ĐT Hà Nội, Sở GD&ĐT Nghệ An, Sở GD&ĐT Thái Bình, Sở GD&ĐT Kiên Giang, Sở GD&ĐT Cần Thơ, Sở GD&ĐT Tiền Giang, Sở GD&ĐT Phú Thọ, Sở GD&ĐT Lai Châu, Sở GD&ĐT Thái Nguyên, Sở GD&ĐT Khánh Hòa, Sở GD&ĐT Hưng Yên, Sở GD&ĐT An Giang, Sở GD&ĐT Kon Tum, Sở GD&ĐT Phú Yên, Sở GD&ĐT Hòa Bình, Sở GD&ĐT Bình Phước, Sở GD&ĐT Bình Dương, Sở GD&ĐT Bà Rịa- Vũng Tàu, Sở GD&ĐT Bạc Liêu, Sở GD&ĐT Tây Ninh…

hom nay bat dau cong bo diem thi thpt quoc gia da xuat hien nhieu diem 10
Các thi sinh sẽ có 10 ngày phúc khảo sau khi biết điểm thi, từ giờ đến cuối ngày, tất cả các địa phương trong cả nước sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia 2018.

Sau khi biết điểm thi THPT quốc gia 2018, thí sinh có thể làm đơn phúc khảo từ ngày 11 đến 20-7. Thí sinh có 3 ngày (từ 13 đến 15-7) để thử điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng trước khi bước vào đợt điều chỉnh chính thức và duy nhất từ ngày 19 đến 26-7).

Ngày 16-8, các trường đại học, cao đẳng sẽ công bố điểm trúng tuyển đợt 1. Sau đó, trường sẽ xét tuyển bổ sung dựa trên tình hình thực tế.

T.Fan