Công đoàn viên chức TP Hà Nội tình nguyện góp hơn 200 đơn vị máu

Cập nhật: 09:03 | 16/05/2019
Nhằm góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong công tác cấp cứu và điều trị trong dịp hè; đồng thời thể hiện trách nhiệm, nghĩa cử cao đẹp của đoàn viên, CBCCVCLĐ của các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức TP Hà Nội trong việc hiến máu nhân đạo; ngày 15-5, Công đoàn Viên chức TP Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học - truyền máu Trung ương tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2019...

Tới dự, chỉ đạo và động viên “Ngày hội hiến máu tình nguyện” có đồng chí đồng chí Lê Thị Thu Hằng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội; đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Viên chức TP Hà Nội; Thạc sỹ Nguyễn Văn Nhữ, Phó trưởng khoa vận động tổ chức hiến máu, Viện Huyết học & truyền máu Trung ương.

cong doan vien chuc tp ha noi tinh nguyen gop hon 200 don vi mau
Công đoàn, viên chức TP Hà Nội trong ngày hội hiến máu .

Đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Viên chức TP Hà Nội cho biết: Hoạt động hiến máu, từ xưa đến nay, luôn được ngợi ca như “hành động cao quý, là sự sẻ chia sinh mạng và yêu thương”. Với sự cảm thông và sẻ chia, sự đồng điệu của những trái tim nhân ái, tình cảm và trách nhiệm cao với cộng đồng, phong trào hiến máu tình nguyện của Thủ đô đang đóng góp một phần quan trọng vào việc cứu sống và điều trị cho người bệnh.

cong doan vien chuc tp ha noi tinh nguyen gop hon 200 don vi mau

Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy khối các cơ quan TP Hà Nội, sự nhiệt tình hưởng ứng của CBCCVCLĐ các cơ quan Đảng, các Đảng ủy khối trực thuộc Thành ủy, các Sở, Ban, ngành, đoàn thể TP đã thu được những kết quả bước đầu rất đáng khích lệ. Đối tượng người tham gia hiến máu được mở rộng, người hiến máu ở độ tuổi cao hơn chứ không chỉ dừng lại ở độ tuổi thanh niên. Nhận thức của CBCCVCLĐ về hiến máu tình nguyện được nâng lên một bước rõ rệt, nhiều cá nhân trực tiếp tham gia hiến máu nhiều lần đã được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội biểu dương, tôn vinh; nhiều cơ quan, đơn vị đã hưởng ứng và vận động được hàng trăm lượt người hiến máu nên kết quả vận động hiến máu tình nguyện hàng năm đã góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu, nâng cao nhận thức của người dân trong việc hiến máu nhân đạo, đề cao và phát huy nghĩa cử nhân ái, truyền thống cao đẹp của con người Việt Nam.

cong doan vien chuc tp ha noi tinh nguyen gop hon 200 don vi mau

Cũng trong ngày hội hiến máu tình nguyện ngày 15-5, đồng chí Phạm Bá Vĩnh đã ghi nhận, đánh giá cao các tập thể, cá nhân thuộc Công đoàn Viên chức TP, trong đó có Sở Tư pháp Hà Nội đã thực hiện tốt công tác hiến máu tình nguyện trong những năm qua. Đặc biệt, đồng chí Phạm Bá Vĩnh đã biểu dương tinh thần hưởng ứng đầy trách nhiệm của hơn 300 đồng chí CBCCVCLĐ, đoàn viên Công đoàn đã đến tham gia hiến máu tại “Ngày hội hiến máu tình nguyện”.

cong doan vien chuc tp ha noi tinh nguyen gop hon 200 don vi mau

Nhằm phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác vận động hiến máu tình nguyện, với truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam, Đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức TP Hà Nội chỉ đạo Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức TP tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền vận động tham gia hiến máu, đồng thời tham mưu tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện tạo được sức lan tỏa sâu rộng tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên Công đoàn thuộc Khối các cơ quan TP; đồng thời tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân cùng hiến máu tình nguyện để mỗi chương trình hiến máu là ngày hội, là hoạt động thiết thực chia sẻ với người bệnh, phát huy những nghĩa cử cao đẹp, truyền thống nhân ái của con người Việt Nam.

Có mặt tại buổi lễ hiến máu tình nguyện năm 2019, Thạc sỹ Nguyễn Văn Nhữ, Phó trưởng khoa vận động tổ chức hiến máu, Viện Huyết học & truyền máu Trung ương cũng cho biết, hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp và có ý nghĩa vô cùng to lớn. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, bạn đã giúp nhiều người giữ được sinh mệnh; giúp cho nhiều gia đình giữ được người thân và mang lại hạnh phúc. Đồng thời, Thạc sỹ Nguyễn Văn Nhữ cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới Công đoàn Viên chức TP Hà Nội đã tổ chức Ngày hội hiến máu và hy vọng sẽ có thêm nhiều chương trình phối hợp trong tương lai.

Cũng trong dịp này, Thạc sỹ Nguyễn Văn Nhữ có bài phát biểu chia sẻ về lợi ích của việc hiến máu và cho biết sẽ triển khai gói quà tặng xét nghiệm máu cho những đồng chí tham gia hiến máu đợt này. Ngoài ra, Thạc sỹ Nguyễn Văn Nhữ cũng chia sẻ, dịp hè thường là dịp sẽ khan hiếm máu hơn, vì vậy, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, tôn vinh những nghĩa cử cao đẹp, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên Công đoàn thuộc Khối các cơ quan TP tiếp tục lan tỏa, vận động người dân cùng tham gia hiến máu tình nguyện để mỗi chương trình hiến máu là ngày hội.

“Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”. Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc đó, “Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2019 do Công đoàn Viên chức TP phối hợp cùng Viện Huyết học - truyền máu Trung ương tổ chức đã góp thêm gần 250 đơn vị máu, để phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh. Trong ngày hội hiến máu tình nguyện của Công đoàn Viên chức TP Hà Nội, Sở Tư pháp Hà Nội đã đóng vai trò tích cực.

Nguyễn Vũ

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250