“Công Phượng, cậu ấy không phù hợp với K-League”

Cập nhật: 18:53 | 14/06/2019
Đây là chia sẻ của HLV trưởng CLB Incheon United - Yoo Sang-chul sau khi cầu thủ này quyết định chấm dứt sớm hợp đồng với đội bóng Hàn Quốc.
cong phuong cau ay khong phu hop voi k league
Công Phượng không phát huy được những điểm mạnh của mình khi thi đấu tại K-League.

Kể từ sau Asian Cup 2019, Công Phượng nổi lên như một trong những tiền đạo sáng giá của bóng đá Việt Nam, anh nhận được rất nhiều sự chú ý của các đội bóng ở châu Á.

Ngay lập tức, Incheon United đã có những liên hệ sớm với CLB HAGL để thuyết phục đưa tiền đạo này sang Hàn Quốc chơi bóng tại K-League.

Tuy nhiên, dù được đặt nhiều kỳ vọng nhưng tiền đạo người xứ Nghệ không để lại nhiều dấu ấn trong màu áo đại diện K.League. Chính điều đó đã khiến cho Công Phượng đi đến quyết định chia tay sớm với Incheon United để thử thách mình tại môi trường mới.

Mới đây, trong bài trả lời phỏng vấn, HLV trưởng của Incheon United cũng đã có những nhận xét về tiền đạo người xứ Nghệ trong thời gian anh thi đấu tại đội bóng này.

Công Phượng sở hữu kỹ năng rê bóng xuất sắc và có cả quyết tâm. Cậu ấy có tài năng đặc biệt, nhưng vẫn còn thiếu những yếu tố để phù hợp với phong cách chơi bóng của Incheon và K-League. Công Phượng có thiên hướng chơi tấn công và có điểm yếu về phòng ngự. Cậu ấy đã gặp rất nhiều khó khăn với việc thích nghi tại môi trường K-League thường xuyên phải di chuyển cả phòng ngự lẫn tấn công. Thêm vào đó là việc giao tiếp của cậu ấy cũng không được tốt cho nên không đạt được những hiệu quả”, HLV Yoo Sang-chul chia sẻ.

Trong thời gian tới, Công Phượng sẽ quyết định sang Pháp thử việc tại CLB Paris FC đang thi đấu tại giải hạng Nhì của Pháp.

Cao Kỳ

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250