Công thần thứ 2 của Man City quyết định ra đi

Cập nhật: 10:42 | 29/05/2019
Sau khi trung vệ kỳ cựu Vincent Kompany quyết định chia tay đội bóng nửa xanh thành Manchester, thêm một trong những công thần nữa của đội bóng chủ sân Etihad sẽ ra đi trong mùa Hè này.
cong than thu 2 cua man city quyet dinh ra di
David Silva đã gặt hái được vô số những thành công với Man City trong gần 1 thập kỷ vừa qua.

Theo đó, tiền vệ David Silva, một trong những người đã góp công rất lớn để đưa Man City trở thành một thế lực đáng sợ của bóng đá châu Âu trong suốt thời gian qua sẽ quyết định chia tay đội bóng để tìm một bến đỗ mới.

Khác với Vincent Kompany khi trung vệ người Bỉ là một trong những bản hợp đồng đầu tiên khi đội bóng này được tiếp quản bởi những ông chủ Ả rập và là biểu tượng của đội bóng nửa xanh thành Manchester.

Thì với David Silva, tiền vệ người Tây Ban Nha này đến với sân Etihad như để nâng tầm đội bóng này. Anh là một trong những nhân tố giúp Man City thoát khỏi cái mác “gã nhà giàu” chỉ biết tiêu tiền mà không biết đá bóng.

Hợp đồng hiện tại của David Silva với Man City chỉ còn 1 năm và chắc chắn tiền vệ này sẽ không được ở lại đội bóng chủ sân Etihad khi anh đã 33 tuổi. Tiền vệ người Tây Ban Nha đang cân nhắc chuyển đến Qatar thi đấu như người đồng hương Xavi khi anh nhận được lời đề nghị về mức lương lên tới 6 triệu bảng/năm (sau thuế) gấp đôi so với Man City.

Bên cạnh đó, Man City cũng đang liên hệ với một số những tài năng trẻ để có thể thay thế cho sự ra đi của David Silva. Tuy nhiên, Pep Guardiola cũng không hề lo lắng khi chiến lược gia người Tây Ban Nha đã có sự thay thế ở đội hình hiện tại là Ilkay Gundogan.

C.Kỳ

tra-cuu-diem-thi-bottom-article