Công viên nước Thanh Hà bị phạt 20 triệu đồng, yêu cầu dừng hoạt động

Cập nhật: 16:52 | 13/06/2019
Lãnh đạo UBND phường Phú Lương cho biết, lực lượng chức năng của quận đã yêu cầu công viên nước Thanh Hà dừng hoạt động và bị phạt 20 triệu đồng trước khi bé trai bị đuối nước dẫn tới tử vong.

Liên quan đến sự việc bé trai bị đuối nước dẫn tới tử vong ở công viên nước Thanh Hà (phường Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội), sáng 13-6, lãnh đạo UBND phường Phú Lương cho biết, chiều 12-6, UBND phường đã có văn bản yêu cầu dừng hoạt động bơi, lặn tại công viên nước Thanh Hà.

cong vien nuoc thanh ha bi phat 20 trieu dong yeu cau dung hoat dong
Công viên nước Thanh Hà - nơi bé trai bị đuối nước dẫn tới tử vong.

Theo đó, văn bản nêu rõ, căn cứ vào kết quả kiểm tra của Phòng VHTT quận và UBND phường Phú Lương lúc 15g ngày 12-6, Công ty TNHH dịch vụ giải trí và thể thao Thanh Hà tại khu đô thị Thanh Hà - Mường Thanh (phường Phú Lương, quận Hà Đông) chưa được các cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động bơi, lặn.

Qua kiểm tra thực tế các nhân viên cứu hộ không trực tại vị trí, cơ sở chưa có hợp đồng liên kết cấp cứu với cơ sở y tế theo quy định.

Chính vì lý do trên, UBND phường Phú Lương yêu cầu Công ty TNHH dịch vụ và giải trí và thể thao Thanh Hà (công viên nước Thanh Hà) dừng toàn bộ hoạt động bơi, lặn tại công viên nước kể từ 17g ngày 12-6 cho đến khi khắc phục xong các tồn tại, hạn chế nêu trên và chỉ được phép hoạt động khi được cơ quan có thẩm quyền cấp phép giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động theo quy định.

Nếu cố tình vi phạm thì công viên nước Thanh Hà phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật và bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đồng thời, Công ty TNHH dịch vụ và giải trí và thể thao Thanh Hà cũng bị lực lượng chức năng phạt 20 triệu đồng.

cong vien nuoc thanh ha bi phat 20 trieu dong yeu cau dung hoat dong
Ghi nhận của PV vào sáng 13-6, công viên nước Thanh Hà đã thông báo dừng hoạt động.

Cùng liên quan đến sự việc trên, bà Phạm Thị Hoà, Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông cho hay, công viên nước Thanh Hà- Mường Thanh chưa được Sở Văn hoá và Thể thao TP. Hà Nội cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện bơi lặn, lặn; các nhân viên cứu hộ, y tế chưa có chứng chỉ nghiệp vụ và bằng cấp theo quy định,…

“Ngay sau khi xảy ra sự việc bé trai bị đuối nước dẫn tới tử vong, lãnh đạo quận Hà Đông đã yêu cầu công viên nước Thanh Hà dừng toàn bộ hoạt động bơi lặn tại công viên kể từ 17g ngày 12-6 cho đến khi khắc phục xong các tồn tại, hạn chế và được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận hoạt động theo quy định”, bà Phạm Thị Hoà nói.

Trước đó, chiều 12-6, cháu K. (SN 2017) được hai bác là Đào Tư H. và Phùng Thị H. cho vào công viên nước Thanh Hà tắm. Khi hai bác đang đi trên bờ thì bất ngờ cháu K. bị rơi xuống nước. Lúc này mọi người vội tri hô đến cứu và đưa lên bờ.

Sau khi tiến hành sơ cấp cứu chuyển sang Bệnh viện 103. Đến khoảng 23g cùng ngày gia đình chuyển cháu bé lên Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu. Tuy nhiên đến khoảng 5g30 sáng ngày 13-6 cháu đã không qua khỏi. Gia đình đã chuyển cháu bé về lo hậu sự. 

cong vien nuoc thanh ha bi phat 20 trieu dong yeu cau dung hoat dong Vừa đi vào hoạt động, công viên nước Thanh Hà đã có trẻ bị đuối nước

Cháu bé đi cùng gia đình đến công viên nước Thanh Hà (Hà Nội) tắm nhưng không may bị úp phao và ngã chìm. Ngay ...

Công Phương

tra-cuu-diem-thi-bottom-article