CQCA quận Long Biên: Tạm giữ 8 đối tượng bắt giữ người trái pháp luật

Cập nhật: 08:11 | 14/03/2019
Thông tin từ CA quận Long Biên cho biết, đơn vị đã tạm giữ hình sự 8 đối tượng về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.  Các đối tượng bị tạm giữ hình sự  gồm: Đỗ Thanh Tùng, SN 1992, Phạm Văn Tùng, SN 1998, Trần Trí Bắc, SN 1996, Hoàng Văn Hiểu, SN 1989, Nguyễn Minh Tuấn, SN 1993, Phan Văn Tư, SN 1999, Mai Văn Quang, SN 1999, Đinh Trọng Hà, SN 1995 đều ở phường Ngọc Lâm, quận Long Biên.

Bước đầu, cơ quan CSĐT, CA quận Long Biên đã tạm giữ 8 trong số 20 đối tượng trong vụ việc. Các đối tượng đã tự nguyện giao nộp 2 khẩu súng tự chế, súng bắn đạn hoa cải, 7 viên đạn, cùng tuýp sắt, kiếm...

Cơ quan CSĐT- CA quận Long Biên đang tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ để đánh giá vai trò của từng đối tượng trong vụ án, đồng thời đấu tranh khai thác mở rộng để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Trước đó, giữa Bùi Văn Nam và Hoàng Văn Hiểu xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau. Vụ việc sau đó được Hiểu thông báo với người quản lý trong Cty của mình là Trương Văn Hướng. Sau đó, nhóm của Hiểu và Hướng nhiều lần tìm nhóm của Nam để giải quyết mâu thuẫn. Khoảng 14g ngày 1-3, Hiểu rủ thêm hơn 10 người đi tìm Nam và Quân. Quá trình đi trả thù, nhóm này mang theo súng dạng ổ quay tự chế tìm gặp đối thủ. Khi nhóm của Hiểu đang tập trung ở quán trà đá thì Hướng và nhóm của mình cũng đi tìm Nam. Hai nhóm tập trung và cùng đi xử đối thủ.

cqca quan long bien tam giu 8 doi tuong bat giu nguoi trai phap luat
Các đối tượng bị tạm giữ hình sự về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Đến khoảng 15g cùng ngày, các đối tượng đi xe máy và 1 xe taxi đến khu phòng trọ tìm Quân và Nam, nhưng không gặp mà chỉ có anh Trần Quốc T (là em của Quân) ở nhà. Khi nhóm này hỏi nơi Quân đang ở, nhưng anh T không biết, các đối tượng đã lao vào dùng điếu cày đánh anh này.

Không dừng lại ở đó, nhóm của Hiểu tiếp tục tát, đánh vào mặt anh T và bắt nạn nhân lên xe ô tô để đi tìm nhóm của Quân. Ở trên xe ô tô do không tìm được Quân nên anh T liên tục bị các đối tượng đánh. Đỉnh điểm, Hà còn rút khẩu súng dí vào đầu anh T yêu cầu nạn nhân nói nơi Quân trốn.

Bắt anh T gọi cho Quân nhưng không nghe máy, các đối tượng đã đánh và ép anh T ngậm dép. Sau thời gian đi một số địa điểm để truy tìm Quân bất thành, nhóm này đành thả anh T.

Công Phương