CSGT chặn xe chở cây "khủng" lọt qua nhiều tỉnh thành

Cập nhật: 09:07 | 10/01/2019
Tài xế khai được thuê chở cây đa cổ thụ từ Đắk Lắk ra cho một ngôi chùa ở miền Bắc. Cây đa có chiều cao 23m, đường kính gốc cây hơn 4m.

Khoảng 19g30 ngày 8-1, Đội tuần tra kiểm soát số 1 CSGT tỉnh Thừa Thiên - Huế làm nhiệm vụ trên quốc lộ 1 đoạn qua xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc) phát hiện xe đầu kéo mang biển kiểm soát Đà Nẵng có dấu hiệu vi phạm. Lực lượng CSGT đã yêu cầu tài xế dừng xe để kiểm tra.

Trên xe có cây đa sộp với chiều cao 23m, vượt quá 3m theo quy định; đường kính gốc cây hơn 4m.

csgt chan xe cho cay khung lot qua nhieu tinh thanh
Chiếc xe chở cây "khủng"

Tài xế Đinh Công Vinh (46 tuổi, trú TP Đà Nẵng) xuất trình giấy phép lưu hành xe quá khổ, vận chuyển hàng siêu trường trên đường bộ do Tổng cục đường bộ cấp ngày 27-12-2018, chỉ cho phép phương tiện chở máy nhiệt điện, không có mục chở cây, zing.vn đưa tin.

Liên quan đến vụ việc, báo Tiền phong cho hay, với vi phạm nêu trên, Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi đối với người điều khiển phương tiện quá khổ quá tải, với các lỗi: Không thực hiện đúng quy định trong giấy phép lưu hành, không có giấy phép lái xe. Sau đó, lực lượng CSGT TT-Huế đã tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện vi phạm.

Theo lời khai của tài xế Vinh, cây đa sộp “khủng” trên được chở từ Đắk Lắk ra một ngôi chùa lớn ở miền Bắc. Điều đáng nói, cây “khủng” trên xe đầu kéo này lưu thông dọc theo các tuyến quốc lộ qua rất nhiều tỉnh thành miền Trung - Tây Nguyên chỉ bị chặn bắt khi đến TT-Huế.

T.Quang (tổng hợp)

tra-cuu-diem-thi-bottom-article