CSGT giúp 2 cụ bà đi lạc về nhà

Cập nhật: 08:41 | 06/02/2018
Nhận được tin báo có 2 bà cụ bị lạc trên đường vành đai 3, Tổ tuần tra thuộc  đội CSGT số 14 đã tổ chức tìm kiếm, phát hiện 2 cụ đang đi bộ trên đường vành đai 3 có dấu hiệu mệt mỏi, xuống sức, tổ tuần tra đã tiến hành giúp đỡ

Vào khoảng 20g30 ngày 5-2, trong ca trực của mình Trung tá Nguyễn Văn TIến – Đội trưởng Đội CSGT số 14 nhận được tin báo có 2 cụ bà bị lạc trên đường vành đai 3.

Sau khi nhận được tin báo, lo lắng cho sức khỏe của 2 cụ bà có thể không trụ lâu được nhiệt độ giá rét ở ngoài trời dưới 9độ C. Trung tá Tiến liền nhắn cho các đồng chí trong tổ tuần tra tổ chức tìm kiếm, giúp đỡ.

Khoảng 10 phút sau khi nhận lệnh, tổ tuần tra gồm 2 đồng chí Thượng úy Đỗ Phương Nam và em sinh viên học viện Cảnh sát Nguyễn Cao Kỳ đang thực tập tại đội CSGT số 14 phát hiện 2 cụ bà đang đi bộ trên đường vành đai 3 đúng như mô tả, đang có dấu hiệu mệt lả, xuống sức.

cac dong chi csgt giup 2 cu ba di lac tim duong ve nha
Được sự giúp đỡ của các đồng chí CSGT, 2 cụ bà đã tìm được đường về nhà

Sau khi hỏi thăm, tổ tuần tra nắm bắt được tình hình, 2 cụ tên là Nguyễn Thị Yến (SN 1947 ở C2 KTT Kim Liên) cùng em gái là Nguyễn Thị Thanh (SN 1953 ở Cửa Bắc, Ba Đình) trên đường đi xe khách về quê ra do xuống nhầm đường đã bị lạc, do không biết phải gọi taxi, xe ôm như thế nào, nên trong quá trình đi bộ dưới thời tiết lạnh, 2 cụ đã có dấu hiệu xuống sức, mệt mỏi.

Ngay sau đó tổ tuần tra đã dùng xe mô tô chuyên dụng đưa 2 cụ tới khu vực đường dẫn Tam Trinh, rồi đón đón taxi đưa 2 cụ về nhà. Sau khi về đến nhà an toàn 2 cụ thông qua hệ thống tổng đài trực tiếp bày tỏ tấm lòng cảm kích tới các đồng chí CSGT số 14 (CSGT Công an TP Hà Nội), cảm ơn vì sự tận tâm tận tụy của các đồng chí.

Kỳ Phong