CSGT Hà Nội giúp cụ già bị lạc về với gia đình

Cập nhật: 11:28 | 16/04/2018
Đội CSGT số 14 (Công an TP Hà Nội) cho biết: Qua công tác tuần tra kiểm soát đơn vị đã giúp đỡ 1 cụ bà bị lạc trở về đoàn tụ gia đình.

Thời điểm đó vào khoảng 12g50 ngày 14- 4, được sự phân công của Ban Chỉ huy Đội CSGT Đội 14 làm nhiệm vụ phân luồng và chỉ huy điều khiển giao thông tại vị trí chắn tàu đường ngang Giải Phóng-Nguyễn Hữu Thọ, Trung uý Nguyễn Văn Chung và Thượng uý Trần Văn Tiến thấy có một cụ bà chừng 80 tuổi, đi một mình.

Quan sát thấy cụ bà tóc bạc trắng, tay chống gậy đang tỏ ra rất mệt mỏi, đi trong dòng người tham gia giao thông rất đông, tình thế có thể gây nguy hiểm cho cụ bà, nên tổ công tác đã nhanh chóng dìu cụ vào gác chắn nghỉ ngơi, sau khi cho cụ ăn uống để cụ trấn tĩnh lại.

Sau ít phút làm quen, hỏi thăm, nhưng vì tuổi đã cao, trí nhớ giảm nên cụ vẫn không thể nhớ rõ địa chỉ và tên con cái nhà mình cụ thể ở địa chỉ nào.

csgt ha noi giup cu gia bi lac ve voi gia dinh
Cụ Ngà đã về với gia đình an toàn sau khi bị lạc, nhờ sự giúp đỡ của CSGT Hà Nội

Sau khi chắp nối những mẩu chuyện rời rạc qua trí nhớ của cụ, tổ công tác cũng có chút thông tin ít ỏi: Cụ tên là Ngà, nhà ở khu vực Thanh Xuân Bắc, có con trai tên là Ngọc.

Tổ công tác đã chọn lọc, báo cáo sự việc trên về BCH Đội CSGT Đội 14 để xin ý kiến chỉ đạo, đồng thời thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, hy vọng con cái và người thân biết được cụ đang bị lạc ở khu vực chắn tàu Giải Phóng- Nguyễn Hữu Thọ thì ra đón cụ về nhà.

Khoảng 16g35 cùng ngày, bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã liên hệ được với anh Nguyễn Thạch Ngọc (SN 1966, ở phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội) là con trai cụ Ngà.

Sau đó, anh Ngọc đã đến trụ sở CAP Hoàng Liệt Hoàng Mai Hà Nội, tổ công tác Đội CSGT Đội 14 đã làm thủ tục để đón cụ Ngà về nhà an toàn.

Gặp lại mẹ, anh Ngọc rất xúc động, sau đó đã viết thư để bày tỏ tình cảm và nói lời cám ơn đến các cán bộ chiến sĩ CATP Hà Nội nói chung và Đội CSGT Số 14, CAP Hoàng Liệt nói riêng đã làm việc trách nhiệm, hết lòng vì nhân dân phục vụ.

Gia Ân