Nghi vấn đưa thực phẩm không an toàn vào bếp ăn trường mầm non ở Bắc Ninh

Cty TNHH Đầu tư Tài chính Hương Thành chuyển địa điểm?

Cập nhật: 13:36 | 18/03/2019
Trước nghi vấn cung cấp thực phẩm không an toàn cho bếp ăn tại các trường mầm non ở địa bàn huyện Thuận Thành (Bắc Ninh), Cty Hương Thành đã chuyển địa điểm.

Theo thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thuận Thành (Bắc Ninh), đơn vị cung cấp thực phẩm cho 19 trường mầm non, 2 trường tiểu học là Cty TNHH Đầu tư Tài chính Hương Thành (Cty Hương Thành).

Trong đó, Trường mầm non Thanh Khương đã ký hợp đồng cung cấp thực phẩm với Cty trên từ cuối tháng 8- 2018 đến hết tháng 5-2019.

cong ty huong thanh chuyen dia diem
Ngôi nhà số 57, nơi Cty Hương Thành thuê địa chỉ để đăng ký kinh doanh. (Ảnh: Công Phương).

Cty Hương Thành có địa chỉ trên đăng ký kinh doanh là số 57, đường Lê Chân, khu 2, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh, và thành lập vào 26-3-2018.

Cty có hai thành viên góp vốn là Đoàn Duy P. và bà Nguyễn Thị Lan H.; vốn điều lệ Cty đăng ký là 1,9 tỷ đồng.

Sáng 18-3, theo ghi nhận của chúng tôi tại địa chỉ trên, biển hiệu của Cty tại ngôi nhà này đã được gỡ bỏ.

Thông tin về Cty Hương Thành, vị chủ nhà cho biết, Cty này thuê một tầng trong căn nhà 4 tầng của làm văn phòng từ 15-3-2018 và đến ngày 15-3-2019 đã hết hạn hợp đồng. “Vào cuối tuần trước, sau khi kết thúc hợp đồng thuê nhà 1 năm thì Cty Hương Thành đã thanh lý hợp đồng và chuyển đi nơi khác. Cty Hương Thành thuê địa chỉ nhà tôi làm văn phòng và không đưa thực phẩm về đây”, vị chủ nhà nói.

cong ty huong thanh chuyen dia diem
Theo vị chủ nhà cho biết, Cty Hương Thành đã thanh lý hợp đồng thuê nhà vào cuối tuần trước và chuyển địa chỉ kinh doanh. (Ảnh: Công Phương).

Sáng cùng ngày, trả lời báo chí về thông tin cho rằng, chủ Cty Hương Thành là cháu ruột của mình, ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, đây là thông tin không đúng sự thật.

"Tôi khẳng định đây là thông tin thất thiệt. Tôi quê ở thành phố Bắc Ninh còn theo xác minh, Giám đốc doanh nghiệp này ở Thuận Thành nên hoàn toàn không có anh em, họ hàng gì", ông Quỳnh nói.

Ông Quỳnh cũng cho biết thêm, cơ quan chức năng đã cấm Cty Hương Thành không được cung cấp thực phẩm, bán hàng trên địa bàn tất cả các huyện, thành phố của tỉnh.

"Chúng tôi đã yêu cầu công an khẩn trương điều tra, làm rõ trách nhiệm liên quan đến việc cung cấp thực phẩm không đám bảo an toàn thực phẩm cho các trường học. Nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định", ông Quỳnh chia sẻ.

Theo thống kê, tính đến 21g ngày 17-3, tại Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương ghi nhận 107 ca dương tính với sán lợn, ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là 102 ca. Như vậy, tính đến thời điểm trên, đã có khoảng 209 trẻ dương tính với sán lợn trong khoảng 2.000 trẻ em đi xét nghiệm.

Trước đó, khoảng giữa tháng 2-2019, một số phụ huynh đăng video ghi lại món thịt lợn có dấu hiệu của bệnh sán gạo trong bữa ăn tại trường mầm non Thanh Khương. Ngay sau đó, tập thể phụ huynh đã gặp Ban giám hiệu nhà trường phản ánh.

cong ty huong thanh chuyen dia diem 55 tỉnh, thành có trường hợp bệnh sán dây, ấu trùng sán lợn

Theo Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, số liệu được báo cáo của các cơ sở điều trị đến nay cho thấy: Có ...

cong ty huong thanh chuyen dia diem Xét nghiệm sán lợn miễn phí cho hàng nghìn học sinh ở Bắc Ninh

Sáng 18-3, hàng nghìn trẻ em tại hai xã Thanh Khương và Mão Điền (Thuận Thành, Bắc Ninh) được các nhân viên y tế lấy ...

Công Phương

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250