Cụ bà tử vong bất thường tại BV Chấn thương chỉnh hình Nghệ An

Cập nhật: 14:00 | 10/07/2018
Ngày 7-7, cụ bà Vương Thị K (86 tuổi, trú xã Nghi Công Bắc, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) được đưa vào bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An điều trị do bị ngã gãy xương chậu. Tuy nhiên sau đó cụ bà bị chết bất thường tại bệnh viện.  

Theo đó, sau khi thăm khám và chăm sóc, bà K được các bác sĩ chỉ định sẽ mổ vào 9h ngày 9-7. Trước khi phẫu thuật, sức khỏe bà K vẫn bình thường, ăn uống ổn định.

Khoảng hơn 12h ngày 9-7, bà K được đưa vào phòng chuẩn bị cho ca phẫu thuật gãy xương chậu. Tuy nhiên, đến gần 16h cùng ngày thì gia đình bất ngờ các bác sĩ thông báo bà K rơi vào tình trạng nguy kịch, khả năng không qua khỏi, dù chưa tiến hành ca mổ.

Người nhà bệnh nhân cho biết: “Tối nay mẹ tôi vẫn còn nói chuyện, cười đùa bình thường, không hiểu sao lại có chuyện đó xảy ra. Đáng lẽ nếu họ thay đổi lịch mổ thì phải thông báo cho chúng tôi biết để cho bà ăn uống”.

cu ba tu vong bat thuong tai bv chan thuong chinh hinh nghe an
Hàng chục người nhà bệnh nhân đang yêu cầu làm rõ cái chết của bà K

Cho rằng, các y bác sĩ ca trực làm việc tắc trách nên hàng chục người thân của bệnh nhân tập trung tại bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An, yêu cầu lãnh đạo đơn vị này làm rõ nguyên nhân cái chết bất thường của bà K.

Ông Lê Văn Hữu, Phó giám đốc Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An cho biết, hiện phía bệnh viện đã thành lập Hội đồng y khoa để đánh giá lại toàn bộ sự việc liên quan đến trường hợp của nạn nhân K. Phía bệnh viện đã làm báo cáo nhanh gửi lên lãnh đạo Sở Y tế để có hướng chỉ đạo xử lý sự việc bà K tử vong.

Hiện nguyên nhân cái chết của bà K đang được các cơ quan điều tra làm rõ.

Thanh Ngọc- Thùy Linh