Cư dân KĐT Tân Tây Đô phải đi tắm nhờ vì mất nước sạch mấy ngày qua

Cập nhật: 18:46 | 27/05/2019
Những ngày qua, hàng nghìn cư dân thuộc 6 tòa chung cư KĐT Tân Tây Đô, xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, Hà Nội rơi vào tình trạng mất nước và thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng.    

Theo phản ánh của cư dân, tình trạng thiếu nước sạch nghiêm trọng trong những ngày qua khiến cuộc sống của họ bị xáo trộn hoàn toàn.

Sáng 27-5, một cư dân tại đây bức xúc cho biết: “Nước sạch mất từ ngày 24-5 do đơn vị cung ứng nước sửa chữa đường ống. Tuy nhiên, theo thông báo thì chiều tối 24-5 sẽ cấp lại nước cho KĐT nhưng không hiểu sao đến thời điểm hiện tại đã 4 ngày trôi qua mà không thấy có nước”.

ha noi cuoc song cu dan kdt tan tay do bi xao tron vi mat nuoc
Một người dân cầm xô nhựa để đi xin nước hộ dân gần đó về dùng

Không có nước để nấu cơm, rửa rau, thậm chí đánh răng rửa mặt, dội bồn cầu…, đó là thực tế mà các cư dân tại KĐT Tân Tây Đô đang phải gánh chịu suốt 4 ngày qua. Một cư dân khác cho biết: “Mấy ngày này nhà tôi 5 người phải thuê taxi vào nhà nghỉ tắm giặt. Hàng xóm thì qua nhà họ hàng cách đây 10km để ăn uống với tắm giặt xong mới về”.

Nước sinh hoạt ngưng cung cấp khiến người dân đã phải tìm mọi cách xoay sở để phục vụ nhu cầu tối thiểu của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, người dân đã phải mua nước bình, xách từng xô thậm chí xuống dưới bể ngầm lấy từng chai nhựa có dung tích 1 lít để sử dụng.

ha noi cuoc song cu dan kdt tan tay do bi xao tron vi mat nuoc
Cư dân phải đi mua bình nước 20 lít về để sinh hoạt.

“Từ 5g sáng tôi đã phải xuống nhà 2 tay hai xô xách được ít nước. Đến bây giờ thì bể nước cũng khóa rồi không còn mà lấy nữa. Đành phải đi mua nước bình 20 lít về dùng rửa mặt, đánh răng hàng ngày.

Còn ăn uống thì toàn phải ăn cơm quán hay nấu mỳ ăn thôi chứ có nước đâu. Đến nước dội nhà vệ sinh không có bẩn lắm, cứ như thế này thì sống sao được. Tối đến lại phải đi “sơ tán” để tắm nhờ”, một cư dân tại đây chia sẻ.

ha noi cuoc song cu dan kdt tan tay do bi xao tron vi mat nuoc
Cảnh người dân xếp hàng lấy nước ngày 24, 25 và cả ngày 26-5

Trước đó trong đêm ngày 24, 25 và cả ngày 26-5, hàng nghìn cư dân tại KĐT thuộc 6 tòa chung cư đã phải dùng mọi dụng cụ như: Xô, chậu, bình nước, thậm chí chai nhựa loại 1lít để lấy nước từ dưới bể ngầm lên các căn hộ để phục vụ nhu cầu tối thiểu.

ha noi cuoc song cu dan kdt tan tay do bi xao tron vi mat nuoc

Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề trên PV đã đến gặp ban quản lý tòa nhà thì được một người phụ nữ trong ban quản lý cho biết: “Ban quản lý tòa nhà bên chị không quản lý, trả lời về vấn đề mất nước. Em qua bên nhà máy nước hỏi vì cư dân ký hợp đồng với nhà máy, ban quản lý chỉ là trung gian thôi”.

Đến khoảng 11g trưa ngày 27-5, theo ghi nhận nước đã bắt đầu được bơm vào các bể ngầm nhưng vẫn chưa lên được trên các căn hộ.

Hoàng Hà

tra-cuu-diem-thi-bottom-article