Cướp bất thành, đối tượng ngoại quốc lao ô tô vào cảnh sát giải để cứu đồng bọn

Cập nhật: 16:38 | 08/08/2018
Hai tên cướp quốc tịch Trung Quốc sau khi khống chế 1 người phụ nữ bằng dao để cướp tài sản, một tên bị công an và người dân vây bắt, tên còn lại liều mạng cướp xe ô tô tông vào công an để hòng cứu đồng bọn.

Thông tin từ Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết, khoảng 22g hôm qua (7-8) tại cây xăng Tiến Hòa, phường Hòa Lạc đã xảy ra một vụ cướp nghiêm trọng giữa hai nghi phạm người Trung Quốc và nhân viên cây xăng tại địa bàn.

cuop bat thanh doi tuong ngoai quoc lao o to vao canh sat giai de cuu dong bon
Ảnh minh họa

Theo đó trong khoảng thời gian trên, chị Nguyễn Thị Thu H. (nhân viên cây xăng) vừa chốt ca làm việc rồi về văn phòng Công Ty Asean (số 29, đại lộ Hòa Bình) gần đó để nộp tiền bán xăng thì bất ngờ bị hai đối tượng người Trung Quốc (chưa xác định được danh tính) tiếp cận khống chế sau đó dùng dao kề vào cổ để đe dọa.

Chưa dừng lại ở đó, hai đối tượng đã bịt miệng và trói chặt tay chị hòng cướp số tiền trên. Gần đó một nhân viên đã nghe thấy tiếng kêu cứu của chị nên đã hô hào người dân quanh khu vực ra giải cứu.

Nhận thấy có người truy đuổi hai tên cướp đã chia thành hai hướng hòng tháo chạy nhưng một đối tượng đã bị người dân vây bắt và bàn giao cho Công an phường Hòa Lạc, báo Tiền phong đưa tin.

Liên quan đến vụ việc, báo VOV cho hay, đối tượng còn lại đã cướp một ô tô tại văn phòng Công ty. Được biết, trong khi Công an phường Hòa Lạc áp giải đối tượng bị bắt giữ đưa về trụ sở thì đối tượng cướp xe ô tô đã đuổi theo và đâm trực diện vào Công an phường Hòa Lạc và cướp đối tượng người nước ngoài bị bắt giữ lên xe.

Sau khi cướp được đồng bọn từ lực lượng chức năng, 2 đối tượng chạy xe với tốc độ cao, lao xe xuống ruộng và bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Khám xét trong túi các đối tượng có dao, găng tay, khoan... Hiện Công an thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đang tạm giữ các đối tượng để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

T.Quang (tổng hợp)