Xét xử phúc thẩm bị cáo Châu Thị Thu Nga và đồng phạm

Cựu Chủ tịch HĐQT Cty Housing Group "xin" 90 ngày để giải quyết tồn tại ở dự án B5 Cầu Diễn

Cập nhật: 17:56 | 13/04/2018
Chiều 13-4, trước khi bước sang phần tuyên án, HĐXX phúc thẩm của TAND cấp cao tại Hà Nội cho các bị cáo nói lời sau cùng...
Xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch Công ty Housing Châu Thị Thu Nga và đồng phạm
Trước thềm phiên xử Châu Thị Thu Nga, cựu Phó TGĐ Công ty Housing rút kháng cáo
Vụ án Châu Thị Thu Nga lập “kỷ lục” về số lượng đơn kháng cáo
Châu Thị Thu Nga kháng cáo cho rằng, không đúng tội danh
Chưa thể mở phiên tòa xét xử bà Châu Thị Thu Nga
Truy tố nguyên Đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga và 8 đồng phạm
Vụ án liên quan đến nguyên đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga
Bà Châu Thị Thu Nga bị bắt để điều tra về hành vi lừa đảo

Theo đó, bị cáo Châu Thị Thu Nga có ý kiến, không đồng tình với quan điểm buộc mình về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và sẽ đi đến cùng vấn đề vì bản chất vấn đề không đúng như cáo buộc của VKSND.

"Những cáo buộc tôi không đủ chứng cứ và đề nghị HĐXX căn cứ vào các chứng cứ, quan điểm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của 6 luật sư bào chữa cho tôi” - lời bị cáo.

Cựu Chủ tịch HĐQT Cty Housing Group đề nghị HĐXX xem xét trong bản án phúc thẩm những nội dung kiến nghị của luật sư bào chữa cho bị cáo cũng như đề xuất của bị cáo.

"Nguyện vọng chính đáng của bản thân tôi, của Cty Housing Group cũng như 726 khách hàng sẽ đồng hành cùng chúng tôi, xin quý tòa cho chúng tôi được thực hiện trong thời gian không quá 90 ngày để giải quyết và để thực hiện dự án B5 Cầu Diễn" - Nga bày tỏ.

Bị cáo Nga nói lời sau cùng trước khi tòa tuyên án

Bị cáo cũng yêu cầu làm rõ nguồn vốn của mình trong Cty Housing Group là bao nhiêu, nợ bao nhiêu và Cty Housing Group phải có nghĩa vụ thanh toán cho Nga. Cựu đại biểu Quốc hội còn kiến nghị HĐXX xem xét các bị cáo khác, rằng, việc đầu tư thực hiện có thể sai về quy trình huy động vốn nhưng là dự án có thật, dự án đã được phê duyệt.

“Bản thân tôi không nêu lên những thành tích để mong xem xét giảm nhẹ nhưng tôi nêu lên để chứng minh bản thân tôi trong sạch. Sự trong sạch đó chứng tỏ các cấp chính quyền đã tin tôi, tin vào người lãnh đạo của DN và giao cho Cty Housing Group một loạt dự án.

Đó chính là niềm tin không chỉ của chính quyền mà niềm tin của tất cả các khách hàng. Trong lời nói cuối cùng tôi rất mong muốn HĐXX xem xét một cách công bằng, khách quan những quyền lợi, nghĩa vụ trách nhiệm của bản nhân tôi, của Housing Group và của hơn 700 khách hàng tiếp tục đồng hành với chúng tôi” - bị cáo trình bày.

Cựu chủ tịch HĐQT cũng cho rằng, trường hợp HĐXX tuyên một bản án giống như bản án sơ thẩm, chắc chắn sẽ có đơn gửi cấp giám đốc thẩm để tiếp tục đề xuất nguyện vọng cho Cty Housing Group, bảo vệ quyền lợi của khách hàng".

Bị cáo Nga thay mặt cho tập thể và ban lãnh đạo của Cty Housing Group xin lỗi bà con vì sự chậm trễ và mong muốn 726 khách hàng tiếp tục ủng hộ mình, hứa với khách hàng dự án B5 Cầu Diễn sẽ được triển khai sớm nhất.

Các bị cáo còn lại thì gửi lời đến HĐXX cấp phúc thẩm để mong xem xét cho các bị cáo được hưởng khoan hồng của pháp luật, giảm nhẹ hình phạt để các bị cáo có cơ hội trở thành người có ích cho xã hội và hoàn thành trách nhiệm của mình đối với gia đình.

HĐXX cho biết, ra phán quyết cuối cùng vào chiều 16-4.

Hoa Đỗ