Viết tiếp bài "Bị hàng xóm vác dao tấn công ngay tại nhà ở xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội"

Đã khởi tố vụ án

Cập nhật: 13:40 | 05/06/2019
Sau gần hai tháng điều tra về sự việc hàng xóm vác dao tấn công hai cháu Nguyễn Quang Linh (SN 1999) và Nguyễn Vũ Hoàng Phúc (SN 2000) ngay tại nhà riêng ở xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội, khiến cả hai phải nhập viện khẩn cấp, ngày 4-6 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Anh đã có thông báo gửi cho bị hại về việc khởi tố vụ án.
da khoi to vu an
Thông báo khởi tố hình sự số 418 đề ngày 4-6-2019 từ CA huyện Đông Anh.

Cụ thể, trong thông báo số 418 đề ngày 4-6-2019, ghi: Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Đông Anh nhận được tố giác về tội phạm Cố ý gây thương tích của anh Nguyễn Vũ Hoàng Phúc (SN 2000, trú tại thôn Võng La, xã Võng La, Đông Anh, Hà Nội.

Với nội dung, khoảng 22g ngày 6-4-2019, anh Phúc đi chơi về đến nhà thì bị đối tượng lạ mặt dùng dao đâm vào bắp tay bên phải, mạng sường trái, sau đó đối tượng tiếp tục dùng dao đâm vào chân trái anh trai Phúc là Nguyễn Quang Linh. Anh Phúc và Linh bị thương được đưa đến Bệnh viện nhiệt đới cơ sở 2 để cấp cứu.

Sau khi tiến hành kiểm tra, xác minh đơn thư tố giác, căn cứ các điều 56, 145, 146 và 147 Bộ luật Tố tụng hình sự, căn cứ tài liệu điều tra thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Đông Anh đã khởi tố vụ án: Cố ý gây thương tích số 153 ngày 4-6-2019

Trước đó, như báo Pháp luật và xã hội đã nhận được đơn thư của ông Nguyễn Văn Lợi (trú tại thôn Võng La, xã Võng La, Đông Anh, Hà Nội) cho biết, hai con trai anh bị một người hàng xóm bỗng dưng vác dao sang tấn công.

Theo đơn ông Lợi tố cáo, vào khoảng 2g30 phút ngày 6-4-2019, ông nhận được điện thoại từ một số điện thoại lạ thông báo hai con trai anh là cháu Nguyễn Quang Linh (SN 1999) và cháu Nguyễn Vũ Hoàng Phúc (SN 2000) đang cấp cứu trong bệnh viện Nhiệt đới Bắc Thăng Long, trong tình trạng bị đâm, chém nguy kịch.

da khoi to vu an
Nguyễn Vũ Hoàng Phúc bị chém vào tay và thương tích ở nách cùng hiện trường trước đó.

Trong đơn thư, ông Lợi kêu cứu cũng như sự vào cuộc tìm hiểu của phóng viên báo Pháp luật & Xã hội được biết, đối tượng gây ra thương tích cho hai cháu Linh và Phúc không ai khác chính là người hàng xóm Nguyễn Đình Huy, trú cùng thôn. Lý giải về mâu thuẫn trước đó, ông Lợi cho biết, ông đã nhiều lần phản ánh với chính quyền địa phương về việc Huy đã đổ đất, đã lấn chiếm trên địa bàn thôn Võng La.

Một trong hai cháu bé bị Huy truy sát gây thương tích là Nguyễn Quang Linh bị bệnh tật bẩm sinh, không có khả năng tự vệ và hiện đang phải nương nhờ tiền trợ cấp của xã hội.

Từ kết quả giám định pháp y đề ngày 8-5-2019 cho thấy, cháu Nguyễn Quang Linh tổn hại 3% sức khỏe và Nguyễn Vũ Hoàng Phúc tổn hại 8% sức khỏe; tổng thương tật của hai cháu là 11%.

Anh Vũ

tra-cuu-diem-thi-bottom-article