Dàn hoa khôi, người đẹp hầu tòa vì môi giới mại dâm

Cập nhật: 13:13 | 26/04/2018
Ngày 26-4, TAND TP. HCM đã mở phiên xét xử đường dây môi giới mại dâm do Nguyễn Thị Tiền, 34 tuổi và Nguyễn Thị Ngọc, 30 tuổi, em gái Tiền cùng quê ở Long An, cầm đầu...

Liên quan tới vụ án còn có Hoa khôi thời trang 2017, Phạm Thị Thanh Hiền, 33 tuổi, quê Quảng Bình và người đẹp Nguyễn Thị Kim Chi, 23 tuổi, ngụ quận 5, TP. HCM.

Đường dây mại dâm của nhóm người đẹp này quy tụ khoảng 30 cô gái, phần lớn là diễn viên điện ảnh, người mẫu. Theo điều tra, Ngọc từng là thành viên 1 nhóm nhảy nổi tiếng, cũng từng tham gia nhiều cuộc thi nhan sắc cấp tỉnh, thành và trong cuộc thi cuộc chiến sắc đẹp tại Hà Nội đầu năm 2017, cô đạt danh hiệu Á khôi 1.

Sau đó, Ngọc làm công ty tổ chức sự kiện, tổ chức các show, đội ngũ người mẫu, PR…Từ đặc thù công việc đó, Ngọc quen biết với nhiều đại gia và nhanh chóng trở thành gái mại dâm kiêm “má mì” dẫn mối người đẹp cho các đại gia lắm tiền nhiều của. Giá mỗi một đêm đi khách của Ngọc lên tới 2.500 USD.

Về phần chị gái của Tiền là Ngọc, tuy không có sắc đẹp như em gái nhưng cô cũng là ca sĩ tự do kiêm MC của các tụ điểm ca nhạc lớn ở Sài Gòn và có nhiều quan hệ với các người đẹp và đại gia nên nhanh chóng bắt mối cho họ qua đêm với nhau.

Phạm Thị Thanh Hiền nổi lên sau khi đạt giải hoa khôi Thời trang Việt Nam tổ chức đầu năm 2017 ở Hà Nội.

dan hoa khoi nguoi dep hau toa vi moi gioi mai dam
Các bị cáo tại tòa

Trước đây, Hiền từng là diễn viên múa chuyên nghiệp, quản lý người mẫu nên có trong tay rất nhiều chân dài chuyên làm người mẫu xe hơi, quảng cáo…

Lóa mắt trước mỗi lần đi khách được trả tới 2.500 USD, Hiền nhanh chóng trở thành gái mại dâm cao cấp kiêm môi giới các chân dài cho đại gia để ăn hoa hồng. Theo công an, đường dây của chị em Tiền - Ngọc và của Hiền khá tách biệt nhau.

Tuy nhiên vì nhu cầu “vui vẻ” với chân dài của giới đại gia càng nhiều nên đôi khi 2 đường dây này kết hợp, trao đổi "đào" để tạo cảm giác mới lạ cho khách.

Sau nửa năm điều tra, theo dõi, giữa tháng 8-2017, ban chuyên án của Công an TP.HCM ập vào kiểm tra hành chính 2 khách sạn ở trung tâm Sài Gòn, bắt quả tang 4 cặp nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm.

4 chân dài trực tiếp bán dâm bị lập biên bản, trong đó xác định có 3 người là người mẫu, từng đạt các giải hoa khôi, Á khôi. Giá đi khách của mỗi “chân dài” từ 750 - 1.500 USD/lượt.

Từ khai báo của các đối tượng liên quan, cơ quan công an đã bắt giữ các "tú bà" có liên quan. Và từ đó lộ diện 1 đường dây mại dâm cao cấp, liên quan đến giới người mẫu, diễn viên, ca sĩ…

Theo đó, nguồn khách đại gia do các tú bà như: Chị em Tiền - Ngọc, Hiền, Chi mời chào trong quá trình tham gia tổ chức các sự kiện, làm MC, ca sĩ phòng trà… Giá đi khách của các chân dài có danh hiệu là từ 700 - 2.500 USD/người/lượt.

Đối với những chân dài là người mẫu xe, quảng cáo hay nghiệp dư thì các "tú bà" ra giá với khách là 500 - 1.000 USD/người/lượt. Ngoài ra, các "tú bà" còn sắp xếp các sex tour trong và ngoài nước với giá 3.000 - 4.000 USD/người/chuyến, tùy theo nhan sắc, danh hiệu của các người đẹp và trích lại chi phí 20%.

Đáng nói có những trường hợp, các tú bà nhận giá cao nhưng báo lại cho các chân dài trực tiếp bán dâm với giá thấp hơn rất nhiều, có khi là “ăn chặn” đến 700 - 800 USD/lượt, chưa kể tiền công môi giới.

Khi bị bắt giữ, các "tú bà" khai, thông qua việc môi giới hay trực tiếp bán dâm có thể kiếm mỗi ngày 1.000 - 2.000 USD. Theo công an, 2 nhánh trong đường dây mại dâm cao cấp trên thường trực có trên 30 chân dài, từ 20 - 28 tuổi, đều hoạt động trong giới người mẫu, diễn viên, ca sĩ, vũ công… sẵn sàng đi khách.

Tại phiên tòa hôm nay, 3 bị cáo Tiền, Ngọc, Chi đều thành khẩn nhận tội, riêng cựu Hoa khôi Phạm Thị Thanh Hiền lúc đầu còn loanh quanh chối tội, không nhận mình làm môi giới hoặc “đi khách” mà chỉ tổ chức show theo đề nghị của một người tên là Quốc (hiện người này đang lẩn trốn) và tố bị bức cung nên mới khai nhận không đúng sự thật.

“Tại sao tổ chức show trong khách sạn và là show gì?”, Hiền chỉ im lặng. Cả 4 bị cáo đều không nhờ luật sư bào chữa cho mình. Ngọc nói: “Tội của bọn em đã rõ rồi, với hoàn cảnh cũng không cho phép thuê luật sư”.

HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Tiền 3 năm 6 tháng; bị cáo Hiền 2 năm 6 tháng tù; bị cáo Ngọc 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 4 năm; bị cáo Chi 18 tháng nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 36 tháng.

Hoa Đỗ -Trinh Phan