Vĩnh Phúc:

Đánh sập đường dây đánh bạc online khoảng 200 tỷ đồng

Cập nhật: 15:46 | 02/04/2018
Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an triệt phá đường dây cá độ bóng đá với tổng số tiền giao dịch khoảng 200 tỷ đồng.

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án, khởi tố 22 bị can về các tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc. Trong đó, có “ông trùm” trong đường dây này là Lưu Văn Nam (SN 1989, trú tại phường Đống Đa, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), bị khởi tố về hành vi tổ chức đánh bạc.

danh sap duong day danh bac online khoang 200 ty dong
Một số đối tượng trong đường dây bị bắt giữ để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc...

Được biết, từ cuối năm 2017, cơ quan công an đã phát hiện dấu hiệu của đường dây đánh bạc trên mạng dưới hình thức cá độ bóng đá qua trang 3in1bet.com. Dưới sự chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra đã chủ trì xác lập Chuyên án trinh sát mang bí số CB16 để huy động tổng hợp các lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ tổ chức đấu tranh triệt phá các ổ nhóm cá độ bóng đá qua mạng trên địa bàn.

Sau một thời gian trinh sát theo dõi, lực lượng điều tra đã phát hiện khoảng 20 đối tượng trong và ngoài địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc liên quan trực tiếp đến tổ chức tội phạm này qua trang mạng cá độ bóng đá 3in1bet.com với số tiền cá độ lên tới nhiều tỷ đồng do Lưu Văn Nam, SN 1989, ở phường Đống Đa, TP Vĩnh Yên cầm đầu.

Lựa chọn thời điểm thích hợp, ban chuyên án đã chia thành nhiều mũi, đồng loạt tiến hành bắt, khám xét khẩn cấp những trường hợp liên quan, trong đó có “ông trùm” Lưu Văn Nam. Tang vật thu giữ gồm: 3 máy tính, 21 điện thoại di động, gần 400 triệu đồng và các tài liệu liên quan…

Quá trình điều tra đã làm rõ từ khoảng tháng 6-2017 đến cuối tháng 12-2017, các đối tượng tham gia cá độ bóng đá tổng số hơn 14.000 lượt trận tại các giải bóng đá khu vực và quốc tế với số tiền tham gia cá độ lên tới 200 tỷ đồng

Vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng, làm rõ vai trò của từng đối tượng.

Sỹ Hào