Đạo diễn Dũng "khùng" bị đồng nghiệp Lê Hoàng chê là kẻ “nhà quê”

Cập nhật: 19:54 | 13/03/2018
Chân dung của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng (biệt danh Dũng Khùng) được người đồng nghiệp Lê Hoàng phác thảo một cách sinh động. Đó là một “kẻ nhà quê” vô cùng giản dị.  

Lê Hoàng và Dũng Khùng là hai vị đạo diễn nổi tiếng của làng điện ảnh Việt. Các bộ phim của hai đạo diễn luôn nhận được sự thu hút mạnh mẽ từ truyền thông và khán giả. Mới đây, bộ phim “Tháng năm rực rỡ” của đạo diễn Dũng Khùng ra rạp và nhận được sự ủng hộ cũng như đánh giá cao từ giới chuyên môn, khán giả.

dao dien dung khung bi dong nghiep le hoang che la ke nha que
Dũng Khùng và dàn diễn viên xinh đẹp trong phim Tháng năm rực rỡ

Là người đồng nghiệp thân thiết của nhau nên đạo diễn Lê Hoàng không ngần ngại viết một bài khá dài với lối ví von độc đáo về đạo diễn Nguyễn Quang Dũng trên trang facebook cá nhân.

"Tới giờ phút này, tôi cam đoan tất cả những ai đã gặp Dũng Khùng đều nhầm lẫn về anh... Họ tưởng anh dễ thương, tưởng anh hiền lành, họ tưởng anh xuề xòa, thậm chí đôi lúc họ tưởng anh lờ đờ. Thực ra, Dũng Khùng lờ đờ như kẻ cướp". Theo đạo diễn Lê Hoàng, đạo diễn Dũng Khùng chuyên làm những bộ phim tiền tỷ nên có cuộc sống sung túc về vật chất. Tuy nhiên, anh vẫn giữ nguyên tính cách “nhà quê”. “Dũng Khùng nhà quê một cách thượng lưu”, Lê Hoàng nói về Dũng Khùng.

Để lý giải cho sự “nhà quê” ấy, Lê Hoàng cho biết Dũng Khùng vào khách sạn sang trọng rồi ra mà chả chút quan trọng gì, cứ như chui vào lều chăn vịt mà thôi.

“Anh dùng vi tính xách tay đời mới nhất, xem phim màn ảnh có chất lượng cao nhất, ngủ trong những khách sạn sang trọng nhất, quen với những cô gái đẹp nhất và ăn những món ăn sang nhất. Anh chỉ khác thường ở chỗ anh coi sự sang trọng là điều giản dị, tự nhiên như hạt lúa, củ khoai, chả có gì phải ầm ĩ”.

Hay khi đứng trước mỹ nhân thì Dũng Khùng cũng có lối ứng xử khác người: “Nếu toàn thể đàn ông gặp một cô hoa hậu tìm cách tán tỉnh sau đó hỏi cưới thì Dũng Khùng có khả năng đặt ngay vấn đề ly dị cô ta trước khi yêu”.

dao dien dung khung bi dong nghiep le hoang che la ke nha que
Đạo diễn Lê Hoàng miêu tả khá chân thực về người đồng nghiệp Dũng Khùng

Lê Hoàng còn không ngần ngại miêu tả về đồng nghiệp: “Nếu như toàn thế giới vào nhà hàng, gặp một con vịt quay bỏ vào mồm thì Dũng Khùng có khả năng gạt con vịt ra, bỏ cái đĩa vào mồm, hoặc nếu chàng vào bảo tàng, chăm chú coi một bức tranh thì có khả năng chàng đang suy tính bức tranh ấy gói được mấy nắm xôi” hay: Nếu Dũng Khùng trúng số độc đắc mười tỷ đồng, chắc chắn anh cũng không reo mừng mà chỉ ngạc nhiên hỏi: “Ủa, vậy sao?”.

Nói về những tác phẩm của Dũng Khùng, Lê Hoàng cho biết chúng sẽ có một trong hai số phận: “Hoặc nó làm bà con xô nhau co cẳng chạy, hoặc nó khiến bà con đánh nhau để giành mua”, còn “một bộ phim được khen một tý, chê một tý, giải thưởng một tý thì chắc chắn không phải phim Dũng Khùng”.

Những dòng chia sẻ của Lê Hoàng ngay lập tức thu hút cư dân mạng. Đa phấn khán giả đều cho rằng Lê Hoàng đã miêu tả chân thực, sâu sắc về người đồng nghiệp. Những chia sẻ ấy xuất phát từ tình cảm thân thiết và thấu hiểu hai người dành cho nhau.

An Nhiên