Dấu ấn về một Việt Nam hiếu khách, tuyệt vời

Cập nhật: 09:38 | 02/03/2019
Hà Nội những ngày này thu hút sự quan tâm của cả thế giới với Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2. Người Hà Nội mến khách, thân thiện; nước chủ nhà chu đáo được Mỹ và Triều Tiên ngợi khen. 

Ngay cả hàng nghìn PV quốc tế tác nghiệp tại đây cũng tỏ ra hài lòng khi được bố trí nơi tác nghiệp tiện nghi và được thưởng thức những bữa ăn ngon, mang đặc trưng của ẩm thực Việt Nam và một không gian đẹp, xanh ngát.

Nói về lý do lựa chọn Việt Nam làm điểm đến, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung nhấn mạnh, lãnh đạo Việt Nam rất quan tâm, coi trọng và thường xuyên trực tiếp chỉ đạo. “Như các bạn thấy, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc liên tục, trực tiếp chỉ đạo các mặt nội dung, an ninh, hậu cần… Và một điều nữa, hai nước Mỹ-Triều Tiên đều có niềm tin và cộng đồng quốc tế rất ủng hộ để có hoạt động này” – lời Thứ trưởng.

dau an ve mot viet nam hieu khach tuyet voi

Việt Nam đã có kinh nghiệm các hội nghị quốc tế, đất nước có an ninh, an toàn, ổn định chính trị đó là điều kiện hết sức quan trọng, nhân dân hết sức ủng hộ, người dân rất hoan nghênh phấn khởi và cũng rất tự hào Việt Nam được chọn đứng ra tổ chức Hội nghị lần 2.

Luận ra, đúng dịp này, Hà Nội rất vinh dự khi là Thành phố duy nhất ở châu Á được UNESCO vinh danh là “Thành phố vì hòa bình” vào năm 1999. Năm nay tròn 20 năm Hà Nội vinh dự được nhận danh hiệu Thành phố vì hòa bình của UNESCO. Trong 20 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã nỗ lực không ngừng để gìn giữ danh hiệu này.

Kết thúc Hội nghị Thượng đỉnh, trên hành trình trở lại nước Mỹ, viết trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Trump đã gửi lời cảm ơn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và toàn thể người dân tuyệt vời ở Việt Nam. "Cảm ơn các vị chủ nhà hào phóng của chúng tôi tại Hà Nội: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và những người dân tuyệt vời của Việt Nam!", Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng trên twitter và cho biết, ông cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chia sẻ nhiều vấn đề và đã "có một thời gian hữu ích", rời hội nghị trong bầu không khí tốt đẹp, thân thiện.

Hoa Đỗ

tra-cuu-diem-thi-bottom-article