“Đầu trần” phóng xe máy trên phố gặp 141 nam thanh niên “lộ” ma túy giấu trong vùng kín

Cập nhật: 19:59 | 14/03/2019
Tại chốt, qua quan sát phát hiện nam thanh niên ngồi sau có nhiều biểu hiện nghi vấn, trinh sát tiến hành kiểm tra hành chính thì bất ngờ phát hiện thanh niên này giấu một gói ma túy đá khá lớn trong vùng kín...

Khoảng 14g chiều 14-3, tổ công tác Y13/141 do Đại úy Lê Văn Hưng – Đội phó Đội CSGT số 7 – Phòng CSGT CATP Hà Nội chỉ huy, làm nhiệm vụ tại nút giao thông Tố Hữu – Vạn Phúc, quận Hà Đông thì phát hiện 2 nam thanh niên “đầu trần” cùng đi trên xe máy Wave mang BKS 29H2-04.112, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện kiểm tra hành chính.

dau tran phong xe may tren pho gap 141 nam thanh nien lo ma tuy giau trong vung kin
Đối tượng Giang (phải) cùng Tuấn Anh, cả 2 thanh niên này đều đã có tiến án về tội cướp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Quá trình 2 thanh niên dắt xe vào chốt xử lý, qua quan sát, Đại úy Lê Văn Hưng nhận thấy thái độ bất thường của nam thanh niên ngồi sau nên đã yêu cầu trinh sát kiểm tra kỹ trên người thanh niên này.

Quả đúng như nghi vấn, khi tiến hành kiểm tra, trinh sát phát hiện 01 gói nilon khá lớn, bên trong chứa chất tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá, được thanh niên giấu trong vùng kín của mình. Tổ công tác liền đề nghị người này tự tay móc tang vật ra giao nộp. Biết không thể “qua mặt” Cảnh sát, thanh niên nhanh chóng thừa nhận gói ma túy và thực hiện theo yêu cầu của tổ công tác.

dau tran phong xe may tren pho gap 141 nam thanh nien lo ma tuy giau trong vung kin
Tổ công tác niêm phong tác vật bàn giao về CQCA tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật

Khai thác nóng, thanh niên khai nhận tên Dương Văn Giang, SN 1994, trú tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Giang đã có 01 tiền án về tội cướp tài sản. Còn người điều khiển là Đặng Tuấn Anh, SN 1993, trú tại phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai. Tuấn Anh cũng đã có 01 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đại úy Lê Văn Hưng cho biết: “Các đối tượng thường giấu “hàng” rất tinh vi và nhiều chiêu trò khác nhau. Tuy nhiên, bằng những kinh nghiệm và nghiệp vụ trong quá trình làm nhiệm vụ, không khó để chúng tôi nhận ra hành vi của các đối tượng khi kiểm tra hành chính tại chốt…”.

Được biết, sau khi phát hiện vụ việc, tổ công tác đã lập biên bản, đồng thời làm thủ tục niêm phong tang vật và ban giao các đối tượng về CQCA sở tại để tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Lê Mận

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250