David Beckham bị cấm lái xe 6 tháng vì nghe điện thoại khi lái xe

Cập nhật: 08:18 | 10/05/2019
Cựu danh thủ người Anh David Beckham vừa bị tòa Anh tuyên án phạt cấm lái xe 6 tháng vì tội dùng điện thoại trong lúc lái xe...

Ngày 9-5, tòa án vùng Bromley ở phía Nam thủ đô London (Anh) đã phạt cựu ngôi sao đội tuyển Anh David Beckham 750 bảng Anh (hơn 976 USD) và cấm cầu thủ này lái xe trong 6 tháng sau hành vi sử dụng điện thoại di động trong khi lái xe.

Theo báo Telegraph, cựu thủ quân đội tuyển bóng đá Anh 43 tuổi thừa nhận đã dùng điện thoại di động trong lúc lái xe ở phố Great Portland ngày 21-11 năm ngoái, và việc này đã bị một người dân phát hiện.

david beckham bi cam lai xe 6 thang vi nghe dien thoai khi lai xe
Beckham bị bắt gặp vừa lái xe vừa nghe điện thoại.

Trước tòa, các chứng cứ cho thấy David Beckham đã bị chụp ảnh vào đúng thời điểm anh đang lái xe chậm trong lúc cầm điện thoại. Anh cũng bị cáo buộc đã lái xe vượt quá tốc độ cho phép khi đi qua khu vực này. Chiếc xe của Beckham khi đó đạt tốc độ 95km/h trong khi vận tốc tối đa tại đây chỉ cho phép ở mức 64km/h.

Tại tòa, Beckham bị trừ 6 điểm trong giấy phép lái xe và cầu thủ từng khoác áo câu lạc bộ Manchester United và Real Madrid này đã thừa nhận về hành vi vi phạm luật pháp của mình.

Với tội này, anh bị trừ 6 điểm của bằng lái xe, cộng thêm với 6 điểm phạt khác đã bị trừ trong lần trước liên quan tới lỗi lái xe quá tốc độ cho phép và bị cấm lái xe trong 6 tháng. Ngoài việc bị cấm lái xe trong 6 tháng, David Beckham còn bị tòa phạt 750 bảng Anh và phải thanh toán 100 bảng Anh chi phí truy tố.

Theo luật pháp Anh, vừa sử dụng điện thoại di động vừa lái xe có thể bị phạt tước bằng lái, hoặc phạt tiền tối đa 1.000 bảng (khoảng 1.301 USD).

T.Quang

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250