David Beckham được dựng tượng tại Mỹ

Cập nhật: 16:46 | 11/02/2019
Cựu tiền vệ của M.U và Real - David Beckham đã làm nên điều không tưởng khi anh trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên trong lịch sử được dựng tượng ở Mỹ.

Theo đó, CLB LA Galaxy chuẩn bị cho khánh thành bức tượng của một cầu thủ bóng đá, nhằm tôn vinh cầu thủ bóng đá người Anh - David Beckham. Bức tượng sẽ khai trương vào ngày 2/3 tới, trong ngày mà LA Galaxy chơi trận mở màn của MLS tiếp đón đổi thủ Chicago Fire.

david beckham duoc dung tuong tai my
LA Galaxy dựng tượng tôn vinh David Beckham.

Cựu tiền vệ của M.U và Real gia nhập LA Galaxy vào năm 2007, anh chơi cho đội bóng này 5 năm trước khi sang Pháp thi đấu cho PSG sau đó. Ở trong màu ào của LA Galaxy, Becks thi đấu 124 trận, ghi được 20 bàn và có 42 đường kiến tạo thành bàn.

Mặc dù anh không phải là ngôi sao đầu tiên sang Mỹ thi đấu nhưng cầu thủ người Anh này lại là người có sức ảnh hưởng rất lớn tới tình yêu bóng đá của người Mỹ. Chính nhờ sức hút của Beckham mà số lượng CĐV kéo tới sân xem các trận đấu bóng đá tăng mạnh tại Mỹ.

Hiện tại Becks không còn thi đấu chuyên nghiệp nhưng anh vẫn đang có những hoạt động tại Mỹ, anh là đồng sở hữu CLB Inter Miami hiên đang chơi tại giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS) và cũng là đồng sở hữu CLB Salford City tại giải hạng 5 của Anh.

Cao Kỳ

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250