Kon Tum

Dây cáp nhà mạng cuốn đứt tay người đi đường

Cập nhật: 13:42 | 15/12/2017
Khi đang lưu thông trên đường, chị Nguyễn Quỳnh Như bị dây cáp viễn thông cuốn vào tay gây thương trên người.  

Theo đó, vào khoảng 16g30 ngày 26-11, chị Chế Nguyễn Quỳnh Như SN 1991, trú TP Kon Tum, lưu thông bằng xe máy trên đoạn đường Hoàng Văn Thụ, Phường Quyết Thắng, TP. Kon Tum đến đoạn gần quán cà phê Hoa Trâm thì gặp dây cáp của một nhà mạng viễn thông cuốn vào xe và tay của chị Như.

day cap nha mang cuon dut tay nguoi di duong
Tay của chị Như vẫn còn đau và chưa được tháo băng.

Ngay sau đó, xe chạy được một đoạn thì tay của chị Như có cảm giác đau tê, máu chảy. Khi nhìn vào tay phải của mình có cuốn dây cáp nhà mạng cuốn vào, do lực quá mạnh nên phần tay đã bị rớt đốt ngón tay thứ 4, đứt gân.

Khi về tới nhà, em Trai là Chế Quang Bảo chở chị Như vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum để được điều trị. Tuy nhiên, do vết thương nặng nên được các Bác sỹ giới thiệu vào Sài Gòn khám chữa. Chị Như đã đến Bệnh viện Quận 1, Tp.HCM để thực hiện ca nối gân và khâu vá lại tay để tránh viêm nhiễm.

Trong quá trình điều trị, chị Như và gia đình đã tự bỏ ra kinh phí hơn 20 triệu đồng.Thế nhưng, điều mà gia đình chị Như không hài lòng và thắc mắc là tại sao nhà mạng lại để các đường dây rơi rớt, gây nguy hiểm tính mạng cho người tham gia giao thông như hiện nay trong địa bàn TP Kon Tum vẫn không được lực lượng chức năng xử lý?

day cap nha mang cuon dut tay nguoi di duong
Dây cáp đang trở thành những “cần bẫy” cho người tham gia giao thông.

Anh Chế Quang Bảo (em trai) nạn nhân bày tỏ : “Mình rất bực bội về sự thi công, lắp đặt các đường dây cáp để gây ra tai nạn cho chị gái. Sự việc xảy ra, mình đã làm đơn gửi cho cơ quan Công an Phường Quyết Thắng và đã được xác nhận. Mình hy vọng, cơ quan chức năng sẽ làm mạnh tay với các nhà mạng liên quan; Đồng thời, mong muốn làm rõ thông tin nhà mạng nói trên để có hướng xử lý theo quy định pháp luật”.

Tiến Nhuệ