Để Ronaldo ra đi, Real Madrid chịu tổn thất lớn

Cập nhật: 09:38 | 13/07/2018
Với việc quyết định để siêu sao người Bồ Đào Nha – Cristiano Ronaldo ra đi, Real Madrid bị chịu ảnh hưởng rất nhiều mặt ở trong lẫn ngoài sân cỏ.

Ronaldo quyết định rời Real để chuyển sang thi đấu cho Juvnetus từ mùa giải sau khiến cho Juventus hưởng rất nhiều mặt tích cực trong khi đó đối với Real ngoài việc nhận được số tiền khủng ra thì họ đã mất đi rất nhiều thứ.

de ronaldo ra di real madrid chiu ton that lon

Cụ thể, chỉ sau 24 giờ Real thông báo về quyết định sẽ bán Ronaldo cho Juventus thì đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã mất gần 1 triệu lượt theo dõi trên trang mạng xã hội Twitter.

Tài khoản mạng xã hội này đã tụt từ 31,97 triệu người theo dõi xuống 31,02 triệu người theo dõi kể từ khi Ronaldo ra đi. Điều này có thể thấy được sức ảnh hưởng của siêu sao người Bồ là lớn đến mức nào.

Ngoài ra, không chỉ có vậy mà một lượng lớn người hâm mộ Ronaldo cũng chuyển từ fan của Real sang thành fan của Juventus. Real Madrid rõ ràng mất nhiều hơn là được sau thương vụ này.

Trái người với đó, Juventus đang hưởng lợi rất nhiều từ việc chiêu mộ thành công Ronaldo, ngay sau khi có thông tin về việc CR7 khoác áo đội bóng thành Turin, giá cổ phiếu của CLB đã tăng lên thêm 5,5%, giá trị của CLB cũng tăng đáng kể.

Bên cạnh đó, hàng loạt những tài khoản mạng xã hội chính thức của đội bóng Italia cũng được quan tâm nhiều hơn khi trang Instalgram tăng 1.4 triệu người theo dỗi, Twitter tăng 1.1 triệu người theo dõi với tài khoản Facebook là 500.000 người theo dõi.

Cao Kỳ