Đêm mồng 1 Tết, CSGT giúp cháu bé 5 tuổi bị lạc đường về nhà

Cập nhật: 13:05 | 17/02/2018
Sau khi trấn tĩnh tinh thần, hỏi thăm để nắm thông tin cơ bản, cho cháu bé ăn uống, Thượng úy Nguyễn Hữu Lương đã nhờ hệ thống loa truyền thanh thông báo trường hợp bị lạc của cháu nhưng không thấy hồi âm, bằng kinh nghiệm từng tham gia tổ công tác 141, Thượng úy Lương đã nhờ bạn đăng tải nội dung thông tin lên các mạng xã hội có uy tín và điều bất ngờ đã xảy ra.  

Ngày 17-2, Đội CSGT số 1 cho biết, trước đó vào khoảng 18g ngày 16-2, Thượng úy Nguyễn Hữu Lương thuộc đội CSGT số 1, đang làm nhiệm vụ tại khu vực hồ Gươm, phát hiện 1 cháu bé khoảng 5 tuổi đứng khóc 1 mình.

Ngay lập tức Thượng úy Lương chủ động lại gần hỏi thăm và biết được cháu bé bị lạc mẹ, đang rất đói. Sau khi đưa cháu bé về chốt, cho ăn uống, nghỉ ngơi để lấy lại sức, Thượng úy Lương đã hỏi thăm để nắm bắt một số thông tin cơ bản để giúp cháu bé tìm về với gia đình.

csgt giup chau be 5 tuoi bi lac duong ve nha
Mẹ cháu bé vô cùng vui mừng khi tìm lại được con gái bị lạc đường

Sau đó Thượng úy Lương đã nhờ hệ thống loa truyền thanh thông báo về trường hợp bị lạc đường của cháu bé nhưng không thấy hồi âm, bằng kinh nghiệm từng tham gia tổ công tác 141, Thượng úy Lương đã nhờ bạn đăng tải nội dung thông tin lên các mạng xã hội có uy tín. Chỉ một thời gian ngắn sau đó, Thượng úy Lương đã nhận được cuộc gọi của mẹ cháu bé.

Đến đón con tại chốt, chị Khổng Thu Hoài (SN 1975 ở Vĩnh Phúc, Ba Đình) cho biết, khi đưa con đi chơi Tết, do cháu Phạm Hải An (SN 2013) nghịch ngợm ngắm bóng bay trong lúc chị sơ ý nên 2 mẹ con bị lạc. Trong lúc hốt hoảng cả gia đình chị đã tỏa đi tìm cháu khắp nơi thì nhận được thông tin của hàng xóm nói cháu An đang được CSGT giúp đỡ.

Gia đình cháu bé vô cùng cảm kích, trước sự tận tâm tận tình của các đồng chí CSGT ( Công an TP Hà Nội) cảm ơn về sự tận tâm, tận tình của các anh, không quản ngày đêm vì nước quên thân vì nhân dân phục vụ.

Kỳ Phong