Đi "ăn bay" vì thua cá độ World Cup

Cập nhật: 23:14 | 10/07/2018
Ngày 10-7, thông tin từ CQĐT CA huyện Yên, tỉnh Tuyên Quang cho biết đang củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng Phạm Phi Tùng, SN 1999 và Lý Hữu Đượ, SN 2002, cùng trú tại thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang về hành vi cướp giật tài sản. 

Đầu tháng 7-2018, chị Đặng Thị Nông, trú tại xã Thái Sơn, huyện Hàm Yên đã đến CA huyện Hàm Yên trình báo về việc chị bị hai đối tượng đi xe máy cướp giật tài sản. Trên đường đi về nhà theo hướng Hà Giang - Tuyên Quang, khi đến địa phận xã Thái Sơn, huyện Hàm Yên bất ngờ bị 2 đối tượng đi xe máy áp sát, giật chiếc túi bên trong có tiền mặt, ĐTDĐ và giấy tờ tùy thân.

bat hai doi tuong di cuop tai san vi thua ca do world cup
Hai đối tượng bị bắt giữ.

Tiếp nhận thông tin, CA huyện Hàm Yên đã vào cuộc điều tra. Thời gian này, CQCA tiếp tục nhận được trình báo của chị Nguyễn Thị Kiều Loan, trú tại xã Yên Phú, huyện Hàm Yên. Khi chị đang đi xe máy trên địa xã Yên Phú cũng bị 2 đối tượng đi xe máy giật chiếc túi xách bên trong có ĐTDĐ, tiền mặt và giấy tờ tùy thân.

Nhận định, các vụ án có thể là do một nhóm cướp gây ra, CQCA khẩn trương xác minh, truy bắt nhóm đối tượng gây án. Quá trình sàng lọc các đối tượng nghi vấn, nổi lên Phạm Phi Tùng và Lý Hữu Được.

Tại CQCA, Tùng và Được khai nhận do thua cá độ bóng đá nên đã rủ nhau cướp giật tài sản. Để thực hiện hành vi, các đối tượng mang theo dao, đi xe máy không gắn BKS dọc tuyến Quốc lộ 2 từ huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang xuống địa phận huyện Hàm Yên để tìm “mồi” là những phụ nữ đi xe máy một mình và mang theo túi xách.

Hiện vụ việc đang được CQCA tiếp tục làm rõ.

Thái An