Đi “nhầm” cổng mất 75 nghìn đồng

Cập nhật: 10:50 | 02/08/2018
Viện Bỏng quốc gia hay còn có tên khác là Viện Bỏng Lê Hữu Trác tại phố Viện 103, đường 70, quận Hà Đông có 2 lối vào nhưng một cổng không thu tiền ô tô, xe máy của khách còn một cổng thu 25.000 đồng/lượt.

Ông Nguyễn Anh Tú, ở quận Hà Đông cho biết: “Chiều 26 tôi vào thăm người nhà ở Viện Bỏng quốc gia, do có việc phải chạy đi chạy lại nên tôi lái xe ra vào cổng 3 lượt, mỗi lượt 25.000 đồng. Nhân viên ở đây cho biết, không cần biết vào viện bao lâu, 2 phút hay 1 tiếng, cứ thu đủ 25.000 đồng/lượt.

di nham cong mat 75 nghin dong

Trong hơn 1 giờ thăm người nhà tôi mất 75.000 đồng gửi ô tô. Tôi sẽ không phàn nàn gì nếu một người nhà bệnh nhân khác không bật mí “anh đi cổng có barie sẽ không mất đồng nào đâu”. Và đúng như vậy, hôm sau tôi cũng vào thăm người nhà bằng ô tô nhưng ra vào qua cổng bên cạnh đã không bị thu tiền gửi xe”.

PV báo PL&XH đã đến và thấy phản ánh của ông Tú là đúng. Nếu đi từ phía Hà Đông đi Văn Điển, cổng thứ nhất của Viện Bỏng khách ra vào sẽ không bị thu tiền gửi xe, cổng thứ 2 phí là 25.000 đồng/lượt. Tuy nhiên, bảng giá thu phí trông giữ ô tô xe máy tại đây mờ tịt, không thể đọc được các con số ghi giá tiền (ảnh). Rất nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã thắc mắc việc khác nhau này, việc thu tiền gửi xe ở cổng thứ 2 là đúng hay sai? Rất mong lãnh đạo Viện Bỏng quốc gia giải thích cho bạn đọc.

Minh Đạo