Đi qua lằn ranh sinh tử

Cập nhật: 08:37 | 02/06/2018
Ngày ấy, gia đình anh chị dường như là niềm mơ ước của khá nhiều người. Cả hai anh chị đều phát triển tốt trong sự nghiệp, kinh tế vững vàng, các con ngoan ngoãn, học giỏi. Thế nhưng, ở đời cái gì quá thường không tốt.

Anh đang ở đỉnh cao phong độ trong nhiều lĩnh vực và việc có nhiều “chân dài” vây quanh là chuyện thường tình. Chị xinh đẹp và khá thành công trong sự nghiệp. Họ đều cố chấp và hiếu thắng khiến cuộc hôn nhân bên bờ vực tan vỡ. Mỗi người đều mải miết chạy theo con đường riêng của mình, khoảng cách vô hình giữa họ ngày càng lớn. Có lẽ, cái níu họ ở lại với nhau là hai đứa con ngoan ngoãn, thông minh.

Sau một đợt công tác dài ngày phải chuyển tiếp qua khá nhiều chặng bay, chị trở về Hà Nội trong tình trạng mệt mỏi, kiệt sức. 22g đêm, bỗng dưng lên cơn đau dữ dội. Đi khám, bệnh viện giữ lại yêu cầu theo dõi để phẫu thuật ngay vì phát hiện một khối u có biểu hiện bất thường trong cơ thể. Ngày hôm sau, bạn bè, đồng nghiệp vào thăm đều tỏ rõ sự lo lắng khi biết bệnh trạng của chị.

di qua lan ranh sinh tu
Ảnh tư liệu

Đêm trước khi phẫu thuật. Bố mẹ, anh chị em và các con vào thăm trong bệnh viện. Ai cũng động viên, nhưng nhìn ánh mắt của người thân, chị biết, mai sẽ là một ngày mang tính sinh tử trong cuộc đời mình. Cậu con trai lớn khi chào mẹ ra về, dắt tay cậu em quay đi mà đôi vai rung bần bật. Giây phút ấy, chị rất muốn gọi hai con quay lại chỉ để ôm thêm một lần nữa, nhưng kìm lại.

Chị tỉnh dậy sau cuộc phẫu thuật kéo dài gần 4 tiếng, người đầu tiên chị nhìn thấy là anh đang ngồi sát bên giường bệnh. Dường như anh chờ giây phút chị tỉnh lại từ lâu lắm. Chị mấp máy môi, muốn nói một điều gì đó mà sao cũng khó bởi dường như mọi sức lực đã bị rút kiệt. Anh siết tay chị và khẽ nói: “Yên tâm, có anh đây rồi. Mình sẽ không bao giờ xa nhau, anh hứa”.

Dù năm tháng trôi, chị không thể quên giây phút đi qua lằn ranh sinh tử và cái siết tay của anh. Có lẽ, cũng vì thế, sau này dù anh gặp biết bao biến cố, dù cuộc đời ngoài kia lấp lánh ảo mộng phù hoa nhưng chị vẫn không buông tay anh.

Vy Anh