Đi tắm ở hồ tưới cà phê, 2 học sinh đuối nước

Cập nhật: 14:30 | 26/03/2019
Hai em nhỏ ở thôn Nhơn Tân (xã Đắk Ta Ley, huyện Mang Yang, Gia Lai) bị đuối nước khi xuống tắm tại khu vực hồ nước người dân đào để tưới cà phê.

Ngày 26-3, người nhà đã tổ chức tang lễ cho 2 em nhỏ (thôn Nhơn Tân, xã Đắk Ta Ley) tử vong vì đuối nước.

Theo thông tin ban đầu trên báo Tiền phong, khoảng 15g chiều 25-3, một nhóm học sinh rủ nhau đi chơi gần khu vực nhà máy chế biến tinh bột sắn Mang Yang (thôn Nhơn Tân, xã Đắk Ta Ley). 2 em Trần Minh Vũ (lớp 6A) và Đoàn Ngọc Hải (lớp 7A, cùng học trường THCS Đắk Ta Ley) tách khỏi nhóm, rủ nhau xuống tắm ở hồ nước người dân đào để tưới cà phê.

gia lai ru nhau di tam o ho tuoi ca phe 2 hoc sinh duoi nuoc
Hiện trường xảy ra vụ đuối nước

Tuy nhiên, cả 2 đã trượt chân xuống khu vực nước sâu. Hoảng hốt, các bạn đi cùng chạy đi kêu cứu. Tuy nhiên, khi người dân đến lặn tìm thì cả 2 em Vũ, Hải đã tử vong.

Liên quan đến vụ việc, báo Dân trí cho hay, đây là hồ chứa nước của gia đình ông Cù Thanh Hoàng, thôn Nhơn Tân, xã Đak Ta Ley dùng để tưới cà phê. Hồ rộng khoảng 100m2 với độ sâu hơn 3m nước nhưng xung quanh không có rào chắn hay biển báo nguy hiểm.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo UBND huyện Mang Yang và xã Đak Ta Ley đã đến hiện trường tiến hành thăm hỏi, chia buồn, động viên gia đình các nạn nhân, đồng thời huyện, xã trích kinh phí hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân số tiền 7,9 triệu đồng để lo hậu sự.

T.Quang (tổng hợp)