Đi xe gian, găm “hàng” trong người bị 141 kiểm tra khiến gã nghiện tái mặt...

Cập nhật: 16:39 | 02/03/2019
Bị tổ công tác Y13/141 yêu cầu kiểm tra hành chính, Phan Thanh Lâm sợ hãi, tái mặt, tay chân run lẩy bẩy vì vừa đi mua ma túy về và sử dụng xe máy không rõ nguồn gốc...

Khoảng hơn 20g tối 1-3, Đại úy Lê Văn Hưng – Đội phó Đội CSGT số 7 – Phòng CSGT CATP Hà Nội chỉ huy tổ công tác Y13/141 chốt chặn làm nhiệm vụ xử lý vi phạm tại khu vực đường Ngọc Hồi, đối diện UBND huyện Thanh Trì.

Vào thời điểm này, xuất hiện một người đàn ông điều khiển xe máy nhãn hiệu Honda Dream, mang BKS 30H3 – 1981 đi theo hướng Ngọc Hồi về Thường Tín.

di xe gian gam hang trong nguoi bi 141 kiem tra khien ga nghien tai mat
Phan Thanh Lâm cùng chiếc xe máy mang biển số giả tại chốt

Qua quan sát, tổ công tác phát hiện người đàn ông có nhiều biểu hiện bất thường nên đã ra tín hiệu dừng phương tiện kiểm tra hành chính. Tại chốt, khi tổ công tác yêu cầu xuất trình giấy tờ đăng ký xe và giấy tờ tùy thân thì người này run lẩy bẩy, tái mặt, trả lời lắp bắp quanh co... và không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan.

Nghi vấn chiếc xe có vấn đề, Đại úy Lê Văn Hưng đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, tra cứu nóng thông tin của chiếc xe trên từ dữ liệu của CATP Hà Nội, phát hiện xe Dream BKS 30H3 – 1981 là biển số giả. Tiếp tục kiểm tra hành chính người đàn ông này, tổ công tác thu giữ trong người đối tượng 01 vỏ bao thuốc lá, bên trong có 01 gói ni lông chứa chất tinh thể màu trắng nghi là ma túy "đá".

di xe gian gam hang trong nguoi bi 141 kiem tra khien ga nghien tai mat
Gói ma túy Lâm khai mua với giá 2,7 triệu đồng

Đấu tranh khai thác, người đàn ông bước đầu được xác định là Phan Thanh Lâm, SN 1974, trú tại Phố Gốt, xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Lâm khai nhận, bản thân đã từng có 01 tiền sự cai nghiện ma túy bắt buộc năm 2010.

Về gói tinh chất màu trắng nói trên, Phan Thanh Lâm thừa nhận đó là ma túy "đá", đối tượng mua tại khu vực bến xe Nước Ngầm, quận Hoàng Mai của một người không quen biết với giá 2.700.000 đồng về để sử dụng.

Vụ việc sau đó đã được tổ công tác lập biên bản bàn giao cho Công an thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

Lê Mận