Diễn tập thực binh phương án xử lý các tình huống trộm, cướp ngân hàng

Cập nhật: 09:28 | 10/07/2018
Các tình huống diễn tập thực binh đã giúp cho cán bộ, nhân viên ngân hàng nắm được âm mưu, phương thức, thủ đoạn liều lĩnh, táo tợn của các loại tội phạm, chúng sẵn sàng đột nhập vào ngân hàng, kho quỹ, sử dụng vũ khí khống chế nhân viên ngân hàng để cướp tiền, cướp tài sản... 

Phòng Cảnh sát cơ động, CA tỉnh Ninh Bình phối hợp với Ngân hàng đầu tư và phát triển Chi nhánh Ninh Bình vừa tổ chức diễn tập thực binh phương án xử lý các tình huống trộm, cướp ngân hàng và tình huống tạo hiện trường tai nạn giả để cướp xe vận chuyển tiền trên đoạn đường vắng.

Trước mỗi tình huống cụ thể, các chiến sĩ cảnh sát cơ động đã mưu trí, dũng cảm kiên quyết tấn công tội phạm cùng với các động tác võ thuật điêu luyện, sự hiệp đồng chiến đấu nhịp nhàng, đã nhanh chóng khống chế các đối tượng đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

dien tap thuc binh phuong an xu ly cac tinh huong trom cuop ngan hang

Các đại biểu tích cực lắng nghe và quan sát những tình huống tại buổi diễn tập

Qua các tình huống diễn tập thực binh đã giúp cho cán bộ, nhân viên ngân hàng nắm được âm mưu, phương thức, thủ đoạn liều lĩnh, táo tợn của các loại tội phạm, chúng sẵn sàng đột nhập vào ngân hàng, kho quỹ, sử dụng vũ khí khống chế nhân viên ngân hàng để cướp tiền, cướp tài sản, đe dọa tính mạng của cán bộ, nhân viên ngân hàng, kho bạc nhà nước vì thế mỗi cán bộ, nhân viên ngân hành cần nâng cao ý thức cảnh giác tự phòng, tự bảo vệ và chủ động, linh hoạt để có cách đối phó phù hợp khi có vụ việc xảy ra.

Trước đó, tại TP Hồ Chí Minh đã xảy ra vụ cướp ngân hàng nhưng do liên tục được đào tạo về an ninh an toàn ngân hàng trong các trường hợp khẩn cấp, bảo vệ và nhân viên của ngân hàng đã nhấn chuông báo động, tri hô, đồng thời phối hợp ngăn cản thành công hành vi của kẻ gian.

Cụ thể, khoảng 10g ngày 31-3, có 2 thanh niên đi xe máy và dừng lại trước Phòng giao dịch Lũy Bán Bích của ABBANK, địa chỉ tại phường Tân Hiệp, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh. Sau đó chúng đi vào bên trong, dùng vũ khí khống chế bảo vệ và yêu cầu nhân viên ngân hàng xếp tiền vào ba lô chúng mang theo.

Hình ảnh camera khu vực ghi lại cho thấy 2 đối tượng này khá cao to, bịt kín mặt và che biển kiểm soát chiếc xe máy hiệu Exciter. Tại đây, một đối tượng đi vào bên trong phòng giao dịch dùng vật giống súng, khống chế bảo vệ. Đối tượng còn lại sau đó cũng đi vào bên trong ngân hàng, vứt ba lô về phía các nhân viên yêu cầu bỏ tiền vào đó. Trong khi mọi người đang hoảng loạn thì đối tượng này yêu cầu tất cả im lặng.

Trước phản ứng kịp thời của nhân viên và bảo vệ, sau vài phút xô xát, 2 đối tượng buộc phải bỏ chạy ra ngoài, lên xe máy tẩu thoát mà không gây ra bất kỳ thiệt hại nào về người và tài sản của ngân hàng.

Nam Du