Diễn viên Trọng Hùng: “Tôi không gặp khó khăn khi đóng chung với Thu Quỳnh”

Cập nhật: 09:21 | 14/05/2019
Trọng Hùng là nam diễn viên chuyên nghiệp, từng ghi dấu ấn với nhiều vai diễn trong các bộ phim truyền hình. Hai vai diễn gần đây của anh được nhiều khán giả chú ý là Trần Tuấn trong phim “Người phán xử” và Khải trong “Về nhà đi con”. Trọng Hùng chia sẻ anh không sợ bị khán giả ghét khi đóng vai phản diện mà luôn cảm thấy thích thú khi được hóa thân vào các vai diễn thú vị.

Cơ duyên nào đưa Trọng Hùng đến với vai diễn Khải trong “Về nhà đi con”?

Do ngoại hình đặc trưng nên tôi thường được các đạo diễn giao cho các vai như côn đồ. Lần này, tôi thấy mình là người may mắn khi được đạo diễn và đơn vị tổ chức sản xuất trao cho cơ hội được thể hiện vai Khải trong bộ phim “Về nhà đi con” có đề tài về gia đình. Đây là dạng vai diễn có nội tâm phức tạp đòi hỏi tôi phải phân tích tâm lý, tính cách của nhân vật thật kỹ càng. Hy vọng vai diễn trở lại của tôi sau 2 năm vắng bóng trên truyền hình sẽ mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Điều gì ở vai diễn này làm anh thích nhất?

Mỗi vai diễn đều có đời sống nội tâm nhân vật khác nhau. Được làm nghề, được hóa thân vào các vai diễn đều mang lại cho tôi hạnh phúc.

Riêng với vai Khải trong “Về nhà đi con” thì đây là một dạng nhân vật rất dễ bị ghét bởi những thói xấu của anh ta. Nhưng Khải là người có nội tâm khá phức tạp. Anh ta bản chất không xấu khi yêu thương vợ nhưng lại nhu nhược, dễ bị dụ dỗ, dễ dao động nên mới gây ra những mâu thuẫn trong gia đình. Nói chung, anh ta là người vừa đáng ghét nhưng cũng rất đáng thương. Tính cách đa chiều, nội tâm phức tạp của nhân vật luôn thôi thúc tôi trăn trở để làm thế nào cho vai diễn của mình hay và sinh động.

dien vien trong hung toi khong gap kho khan khi dong chung voi thu quynh
Diễn viên Trọng Hùng trong vai Khải, phim “Về nhà đi con”. (Ảnh: Đoàn làm phim)

Hai vai diễn gần đây của Trọng Hùng là Trần Tuấn trong “Người phán xử” và Khải trong “Về nhà đi con” đều bị khán giả ghét. Anh có sợ việc gắn liền với dạng vai phản diện sẽ khiến khán giả thiếu thiện cảm với mình?

Trong phim hay ở ngoài cuộc sống, ở đâu cũng có người tốt kẻ xấu. Đặc biệt, trong phim thì vai phản diện thường được mọi người “ưu ái” ném đá hơn. Bản thân tôi thì không quan trọng vai chính diện hay là vai phản diện, mà quan trọng là vai diễn thú vị. Cách đây 2 năm tôi từng tham gia “Người phán xử” và đảm nhận vai Trần Tuấn. Cũng thật may mắn khi mình được tham gia một bộ phim hot lúc đó. Điều đấy giúp mình đến gần hơn với khán giả.

Trọng Hùng đã chuẩn bị như thế nào để tạo ra nhân vật Khải được xếp vào hàng đáng ghét nhất phim?

Để chuẩn bị vào vai Khải, tôi đã phải nghiên cứu rất kỹ kịch bản rồi trăn trở về nhân vật mình đảm nhận. Phải làm thế nào cho hay, cho hòa hợp với tổng thể bộ phim là điều không hề đơn giản. Bản thân tôi luôn luôn suy nghĩ làm thế nào để nhân vật của mình đa dạng về cảm xúc.

Anh thấy cảnh quay nào khó khăn nhất với mình?

Với mỗi cảnh quay đều có cái khó riêng, nên tôi luôn cố gắng hoàn thành tốt mỗi cảnh quay của mình.

Khi diễn với Thu Quỳnh, anh có gặp áp lực gì không? Cảnh quay tát bạn diễn có làm anh khó xử?

Chúng tôi trước là bạn diễn ở Nhà hát Tuổi trẻ nên khi diễn với nhau chúng tôi cảm thấy rất thoải mái. Trong phim, chúng tôi đóng cặp với nhau và luôn diễn hết mình để cho vai diễn thành công nhất có thể. Vì vây, các phân cảnh trong phim không khiến chúng tôi sứt mẻ tình cảm. Có điều, ở phim này, có quá nhiều cảnh quay tôi phải tát Thu Quỳnh. Những cái tát đó đều là sự dồn nén, chất chứa trong tâm trạng của nhân vật Khải nên không thể tát giả vờ hoặc qua loa được. Tôi bắt buộc phải tát Thu Quỳnh thật để tạo sự chân thật cho cảnh quay cũng như hiệu ứng cảm xúc cho khán giả. Mỗi cảnh quay tát vợ, tôi và Thu Quỳnh phải quay tới 5, 6 lần. Tát xong, thấy mặt Thu Quỳnh hằn dấu tay của mình, tôi thực sự cảm thấy xót lắm. Nhưng khi đóng phim, chúng tôi bắt buộc diễn thế. Chỉ có diễn thật nhất có thể thì cảnh quay mới thành công.

Vợ anh khi xem anh đóng vai gã chồng ham mê cờ bạc, vũ phu, ghen tuông vô lối thì phản ứng như thế nào?

Tôi thực sự may mắn vì có một người vợ thông cảm và thấu hiểu cho nghề diễn viên của tôi. Cô ấy cũng biết Khải và tôi ngoài đời hoàn toàn khác nhau. Tôi luôn tôn trọng vợ mình nên chưa bao giờ to tiếng với vợ huống chi là “động tay động chân”.

Cảm ơn Trọng Hùng về cuộc trò chuyện này. Chúc anh luôn hạnh phúc và thành công.

An Nhiên

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250