Điều tra, truy cứu trách nhiệm người hành hung bác sỹ tại BV Sản Nhi Yên Bái

Cập nhật: 15:59 | 22/02/2018
Liên quan đến vụ việc người nhà sản phụ hành hung bác sỹ vì cấm quay clip, chụp ảnh ca mổ, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Yên Bái phối hợp điều tra, truy cứu trách nhiệm với người gây án.

Ngày 22-2, Cục trưởng Cục quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã có công văn gửi Giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái đề nghị xử lý trường hợp bác sỹ bị người nhà bệnh nhân hành hung.

Theo đó, Cục trưởng Lương Ngọc Khuê đề nghị Giám đốc Sở Y tế Yên Bái chỉ đạo Bệnh viện Sản Nhi phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của địa phương để điều tra làm rõ, truy cứu trách nhiệm đối với người đã hành hung nhân viên y tế.

Đồng thời, nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Y tế về tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự bệnh viện. Tổ chức thăm hỏi, động viên, chỉ đạo Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Yên Bái quan tâm điều trị, phục hồi sức khoẻ cho bác sỹ của bệnh viện bị người nhà bệnh nhân hành hung khi đang làm nhiệm vụ.

dieu tra truy cuu trach nhiem nguoi hanh hung bac sy

Trước đó, ngày 20-2, người nhà sản phụ Quách Thị Phương Th., ở TP Lào Cai đã trèo lên cửa sổ phòng mổ khi các bác sỹ thực hiện ca phẫu thuật cho sản phụ với mục đích quay clip, chụp ảnh.

Mặc dù phòng mổ được xây dựng khép kín, có khuôn viên, rào chắn nhưng người nhà sản phụ vẫn… vượt rào. Khi được các bác sỹ, nhân viên y tế nhắc nhở, không cho trèo tường, người nhà sản phụ đã chửi bới bác sỹ.

Sau khi ca mổ hoàn thành đúng quy trình chuyên môn, sản phụ và thai nhi được bàn giao cho khoa theo dõi, các bác sỹ ra khỏi khoa phẫu thuật thì bị người nhà sản phụ đuổi đánh khiến bác sỹ Phạm Hải Ninh (khoa Phẫu thuật) và bác sỹ Hoàng Đức Trung (khoa Sản) bị thương phải đi cấp cứu.

T. An