Đình chỉ công việc với 2 bảo vệ đánh người nhà bệnh nhân

Cập nhật: 19:49 | 13/03/2018
Liên quan đến vụ việc bảo vệ Bệnh viện K hành hung người nhà bệnh nhân phải nhập viện, chiều 13-3, lãnh đạo Bệnh viện K cho biết đã làm việc với đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ; phía công ty này đã đình chỉ 2 cá nhân gây thương tích cho người nhà bệnh nhân.

Theo đó, lúc 8g ngày 9-3, anh Hoàng Tuấn P. (SN 1984, quê ở Nam Định) đến thăm mẹ đang nằm điều trị tại khoa Ngoại Tiết niệu, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Nhưng do đã hết giờ thăm, anh P. không có thẻ và áo người nhà bệnh nhân nên bảo vệ không cho vào.

Hai bên có lời qua tiếng lại, sau đó anh đi ra phía căng-tin bệnh viện hút thuốc lá. Bảo vệ có nhắc nhở vì đây là khu vực cấm hút thuốc. Anh P có lời lẽ to tiếng với bảo vệ và được tổ bảo vệ, cảnh sát bảo vệ mời đến gặp tổ trưởng tổ bảo vệ ở cổng bệnh viện để làm việc.

Tại buổi làm việc, tổ trưởng tổ bảo vệ Vũ Quang Tuấn đã giải thích với anh P. nhưng hai bên vẫn tiếp tục lời qua tiếng lại, to tiếng với nhau. Do không kiềm chế được, tổ trưởng tổ bảo vệ Vũ Quang Tuấn gạt mạnh chiếc gạt tàn thuốc vào tường, hai nhân viên bảo vệ khác là Tuấn, Chính tưởng có xô xát nên đã lao vào đánh anh P.

Ngay sau đó, lực lượng công an khu vực có mặt tại bệnh viện đã đến can ngăn kịp thời, đưa anh P. vào Bệnh viện Quân y 103 khám, đồng thời lập biên bản lời khai giữa hai bên.

dinh chi cong viec voi 2 bao ve danh nguoi nha benh nhan
Anh P được chẩn đoán bị chấn thương phần mềm vùng ngực, bụng và tay

Bệnh viện K đã tiếp nhận sự việc qua đường dây nóng của bệnh viện và ngay lập tức đã cử lãnh đạo, cán bộ Phòng Hành chính làm việc với đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ là Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ an ninh Cộng Lực. Đại diện Phòng Hành chính Bệnh viện K đã yêu cầu công ty chấn chỉnh công tác của toàn bộ nhân viên bảo vệ.

Lãnh đạo Công ty đã tiếp thu và ngay lập tức đến thăm, hòa giải, chịu mọi phí tổn khám và điều trị của anh P. tại Bệnh viện Quân y 103; Công ty cũng đã ngay lập tức ra quyết định đình chỉ công tác 2 nhân viên Hoàng Anh Tuấn, Trương Huy Chính (2 người đã đánh anh P.). Phòng Hành chính cũng đã cử cán bộ đến bệnh viện Quân y 103 thăm hỏi anh P. vào chiều cùng ngày.

Ngày 13-3, ông Phạm Lương An, Phó Giám đốc bệnh viện K cùng lãnh đạo Phòng Công tác xã hội, Phòng Hành chính bệnh viện và lãnh đạo Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ an ninh Cộng Lực đã đến bệnh viện Quân y 103 thăm hỏi, chia sẻ những tổn thất của anh P. và gia đình.

Đại diện Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ an ninh Cộng Lực đã xin lỗi anh P. và gia đình; đồng thời cam kết chịu mọi phí tổn khám và điều trị của anh P. tại Bệnh viện Quân y 103. Đối với các nhân viên của Công ty, ngoài chịu sự kỷ luật của Công ty thì sẽ phải chịu các hình thức xử lý theo quy định của Pháp luật.

Bệnh viện K sẽ nghiêm khắc xử phạt Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ an ninh Cộng Lực theo hợp đồng mà 2 bên đã ký.

Theo dự kiến chiều 13-3, anh P được xuất viện với chẩn đoán Chấn thương phần mềm vùng ngực, bụng, tay.

T. An