Đổ mắm tôm pha sơn để khủng bố “con nợ”, đòi tiền

Cập nhật: 15:14 | 12/09/2018
Anh Q nợ một người quen của Thoại số tiền 10 triệu đồng. Thoại đã đứng ra nhận "bảo lãnh" khoản tiền này với cam kết sẽ buộc anh Q phải trả bằng được.

Ngày 12-9, Cơ quan CSĐT, CA huyện Gia Lâm cho biết đơn vị đang củng cố hồ sơ, làm rõ hành vi đổ chất bẩn vào nhà người khác với mục đích đòi nợ mới xảy ra trên địa bàn huyện.

Trước đó, ngày 4-9, CA huyện Gia Lâm nhận được trình báo của anh N.V.Q, SN 1990, trú ở thôn Phù Đổng 2, xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm về việc khi anh đang ở nhà một mình thì có 2 nam thanh niên đến đòi tiền nợ và xông vào đấm đá anh bằng tay chân. Không biết làm gì hơn, anh Q đành bỏ chạy khỏi chính ngôi nhà của mình.

Khoảng 18g cùng ngày, nghĩ mọi việc đã yên, anh Q quay về nhà. Đập vào mắt anh là hiện trường ngổn ngang, bừa bãi, bốc mùi bởi hỗn hợp sơn, mắm tôm bị đổ khắp nơi. Ngoài ra, anh Q cũng cho biết, mình bị mất một số tiền để dưới đệm.

do mam tom pha son vao nha con no vi trot hua doi duoc tien

Nhà anh Q bị đổ đầy hỗn hợp mắm tôm pha sơn

Nhận được đơn, đội CSHS- CA huyện Gia Lâm tổ chức vào cuộc điều tra và nhanh chóng xác định 2 đối tượng đến nhà anh Q chiều 4-9 là Nguyễn Văn Đương, SN 1986, trú tại phường Châu Khê, TX Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh và Trần Ngọc Thoại, SN 1974, trú tại phường Trang Hạ, TX Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Tại CQCA, 2 đối tượng khai nhận, đến nhà anh Q với mục đích đòi hộ 10 triệu đồng. Vì anh Q không trả nên bọn chúng đã đổ hỗ hợp sơn, mắm tôm vào nhà anh Q và dùng tay chân đánh anh này.

Được biết, Thoại và Đương lao động tự do, có biểu hiện liên quan đến việc cho vay lãi, đòi nợ thuê. Trong đó, đối tượng Thoại có 1 tiền án về tội Cố ý gây thương tích.

Về số tiền 10 triệu đồng, anh Q nợ 1 người quen của Thoại và Thoại đã đứng ra nhận "bảo lãnh" khoản tiền này với cam kết sẽ buộc anh Q phải trả bằng được. Vụ việc đang tiếp tục được CA huyện Gia Lâm điều tra, xử lý.

Nam Du