Doanh nhân Nguyễn Trọng Phi và niềm đam mê thời trang phong cách Ý

Cập nhật: 13:24 | 11/06/2019
Giovanni là một thương hiệu thời trang truyền cảm hứng Ý mang đẳng cấp các thương hiệu cận xa xỉ quốc tế, hội tụ tinh hoa của mạng lưới 300 nhà sản xuất quốc tế, phù hợp với văn hóa và khí hậu Đông Nam Á.

Thế giới đang có bước chuyển mình lớn trước Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Ngành công nghiệp dệt may, da giầy không nằm ngoài vòng xoáy ấy. Thế mạnh nhân công giá rẻ của Việt Nam sẽ gặp thách thức trước nền công nghiệp chỉ cần đến những cỗ máy và những lần khớp lệnh trên bàn điều khiển từ xa.

Nỗi đau đáu của ông chủ thương hiệu thời trang Giovanni Nguyễn Trọng Phi là vì sao không biến Việt Nam thành một điểm đến của nền sản xuất thời trang cao cấp trong khi mỗi thợ may Việt đều có tiềm năng trở thành một nghệ nhân ngang bằng hoặc giỏi hơn bất cứ nghệ nhân thời trang nào của Ý.

Trong hơn 12 năm qua, Giovanni Group đang dần “dân chủ hóa” các sản phẩm thời trang phân khúc xa xỉ, cận xa xỉ để ngày càng nhiều người Việt có cơ hội tiếp cận và trải nghiệm các sản phẩm đẳng cấp hơn với sự phù hợp tuyệt vời về văn hóa, khí hậu và giá cả. Đó là khẳng định của doanh nhân Nguyễn Trọng Phi - Chủ tịch HĐQT Giovanni Group, người đàn ông Việt đam mê thời trang và văn hóa Ý, đã thăng hoa cùng thương hiệu Giovanni.

doanh nhan nguyen trong phi va niem dam me thoi trang phong cach y
Doanh nhân Nguyễn Trọng Phi

Lâu nay, nhiều doanh nghiệp (DN) Việt Nam thường chưa thực sự tự tin, chủ động và coi trọng hoạt động sáng tạo thiết kế mẫu mã và lợi ích sở hữu thương hiệu riêng. Hơn nữa, đa số DN Việt cũng thường phát triển sản phẩm theo quy trình tuần tự và mày mò, “tự sản tự tiêu” từ A đến Z, khiến sản phẩm có chất lượng và sức cạnh tranh thấp, vừa mất nhiều thời gian khẳng định mình.

Bởi vậy, sự đổi mới tư duy, nhận thức, tỉnh táo lựa chọn chiến lược và điều chỉnh trọng điểm đầu tư đúng hướng, dũng cảm dấn thân ‘tự vạch đường đi cho mình”; thể hiện bản lĩnh cạnh tranh và khả năng phản ứng thị trường; xử lý hài hòa các lợi ích và vượt qua các tranh chấp và thử thách; tuân thủ và thích ứng linh hoạt với luật pháp và thông lệ kinh doanh quốc tế, để từng bước chuyển từ vị thế người lắp ráp, gia công sang nắm giữ các mẫu mã sản phẩm hiện đại, nhập khẩu công nghệ và từng bước làm chủ các công đoạn sản xuất có hàm lượng công nghệ, chất xám và có gia trị gia tăng cao hơn, nắm giữ quyền chủ động xây dựng yêu cầu mẫu mã và chất lượng sản phẩm, từ sản xuất theo giấy phép nhượng quyền, đến tự chủ tự nghiên cứu thiết kế, phát triển sản phẩm theo thương hiệu riêng, hình thành các chuỗi liên kết sản xuất, đáp ứng các chuẩn chất lượng quốc gia và quốc tế, ổn định thị trường và nâng cao hiệu quả xuất khẩu, thay thế hàng nhập ngoại và nhận được giá trị lợi nhuận xứng tầm hơn… đang và sẽ phải là hướng đi mới, đúng, cần thiết và phù hợp với xu hướng thị trường trong bối cảnh hội nhập quốc tế và phát triển cách mạng công nghiệp 4.0.

Với tư duy đó, doanh nhân Nguyễn Trọng Phi - Chủ tịch HĐQT Giovanni Group, đã xây dựng thành công và tỏa sáng cùng thương hiệu Giovanni. Bằng tài năng và dâng hiến trọn vẹn tâm huyết của mình, tin vào chân lý “hữu xạ tự nhiên hương”, giá trị thực của sản phẩm nằm sâu thẳm bên trong có sức thuyết phục chắc chắn nhiều hơn là vẻ bề ngoài “bóng bẩy”, những sản phẩm tốt luôn tự biết quảng bá cho chính nó, mà không phải dựa vào những yếu tố thúc đẩy nhiều của truyền thông…

Doanh nhân Nguyễn Trọng Phi đặt cho thương hiệu Giovanni sứ mệnh “tái hiện nét thanh lịch tự nhiên và phong cách Ý tại Đông Nam Á”, là thương hiệu ở phân khúc cao cấp, tiệm cận xa xỉ và mang nét đương đại của Ý.

Giovanni từ một danh xưng vô hình trên thương trường, trở thành một hiện thực thương hiệu thời trang đẳng cấp quốc tế, hội tụ được tinh hoa của mạng lưới 300 nhà sản xuất và cung cấp dịch vụ quốc tế, mang đậm phong cách thời trang Ý, mà hết sức gần gũi với con người, văn hóa và khí hậu Á Đông.

Trong hơn 12 năm qua, Giovanni Group đã phổ cập các sản phẩm thời trang phân khúc xa xỉ, cận xa xỉ và tạo cơ hội đa dạng để ngày càng nhiều người Việt có cơ hội tiếp cận và trải nghiệm các sản phẩm không thể lẫn trong rừng sản phẩm thời trang hiện nay.

Để xây dựng thương hiệu thành công, Giovanni không dùng quảng cáo, mà dùng hoàn toàn giá trị thật của sản phẩm khai thác, sử dụng các dịch vụ tư vấn thiết kế mẫu mã phù hợp với xu hướng thị trường và có chất lượng cao; lựa chọn các nguyên phụ liệu cao cấp và tuân thủ quy trình sản xuất và kiểm định chất lượng với độ tỷ mỷ và cẩn thận cao nhất, bám sát các quy chuẩn kỹ thuật quốc tế khắt khe nhất, để tạo ra những sản phẩm ngày càng hoàn hảo, đáp ứng nhu cầu thị trường những khách hàng khó tính nhất, cung cấp tiện ích tối đa, chinh phục và mang lại niềm tự hào cho người tiêu dùng Việt.

Hơn nữa, Giovanni không chỉ nhận nhượng quyền thương hiệu, mà còn chủ động trong việc nghiên cứu thiết kế mẫu mã, yêu cầu quy chuẩn chất lượng sản phẩm hàng hóa và dịch vụ để phù hợp với thị trường; chủ động xây dựng và kết nối chuỗi cung ứng sản xuất của mình với mạng lưới các đối tác uy tín hàng đầu khu vực và thế giới. Mỗi dòng hàng đều được sản xuất ở các nhà máy khác nhau, theo thiết kế của những nhà thiết kế ở châu Âu mà Giovanni lựa chọn, đặt hàng và kiểm định chất lượng với sự nghiêm ngặt cao nhất.

Đích đến của Giovanni là phải có mặt ở Singapore, Hồng Kông, Thâm Quyến. Theo tôi Thâm Quyến là thành phố có sức sống nhất so với các thành phố mới ở châu Á bây giờ, hiện đó là trung tâm mua sắm của Trung Quốc.

Tokyo (Nhật Bản) cũng là một thị trường Giovanni ngưỡng mộ và hướng tới bởi sản phẩm của chúng tôi phù hợp với người Nhật. Nếu Giovanni đến được Nhật Bản thì là một thành công lớn bởi đó là một thị trường lớn hơn cả phần còn lại của Đông Nam Á.

PV

tra-cuu-diem-thi-bottom-article