Đội CSGT số 6: Giúp bé trai 3 tuổi đi lạc trở về nhà

Cập nhật: 21:40 | 21/04/2018
Vào khoảng 18h ngày 21-4 trong lúc đang làm nhiệm vụ tại khu vực ngã Tư Xuân Thủy-Trần Thái Tông (Cầu giấy, Hà Nội), Thượng sỹ Nguyễn Cao Bằng (hiện đanh công tác tại đội CSGT số 6, TP. Hà Nội) đã giúp cháu bé đi lạc về với gia đình...

Theo đó, vào thời điểm trên, trong lúc Thượng sỹ Nguyễn Cao Bằng đang làm nhiệm vụ tại khu vực ngã Tư Xuân Thủy-Trần Thái Tông (Cầu giấy, HN), thì phát hiện một cháu bé vừa đi vừa khóc. Nghi cháu bị lạc, Thượng sỹ Bằng đã tiến lại hỏi thăm, nhưng cháu sợ và không nói bố mẹ là ai. Sau đó Thượng sỹ Bằng đã liên hệ với tổ công tác, đưa cháu về trụ sở để tìm cách xác minh, liên hệ với gia đình cháu bé.

doi csgt so 6 giup be trai 3 tuoi di lac tro ve nha
Nhờ sự giúp đỡ của Đội CSGT số 6 (CA TP. Hà Nội) bé Nhật Anh đã về với gia đình an toàn.

Sau thời gian xác minh, cháu tên là Nguyễn Trọng Nhật Anh (3 tuổi, người ở Cầu Giấy), bằng biện pháp nghiệp vụ tổ công tác đã tìm ra bố cháu bé là anh Nguyễn Trọng Nhật Minh (Phường Nghĩa Tân, Cầu giấy). Sau đó các đồng chí CSGT số 6 đã tìm cách liên hệ với bố cháu Nhật Anh đến trụ sở làm thủ tục cần thiết để đưa cháu về nhà an toàn.

Bày tỏ cảm xúc của mình, anh Nhật Minh không khỏi xúc động: "Lúc 17h, ngày 21-4, tôi đang bận việc mà thấy cháu chơi ngoài cổng gia đình không để ý nên cháu đã đi lạc. Mãi lúc sau gọi cháu về thì không thấy đâu, bèn tá hỏa đi tìm và báo công an Phường, nhưng vẫn không có thông tin gì. Lo lắng đến không nghĩ được gì sáng suốt cả...

Trong lúc đang hoảng loạn, nghĩ khôn thì ít, nghĩ dại thì nhiều. Vì thời buổi này trẻ con đi ra khỏi nhà rất nguy hiểm. Nhưng may mắn đã đến với gia đình khi được cán bộ phường thông báo đội CSGT số 6 có tìm thấy một cháu nhỏ. Vội vã chạy đến nơi thì đúng là con mình. Thật vô cùng cảm ơn các chiến sỹ đã giúp đỡ gia đình tôi”

Gia Ân

tags: Nhật Minh