Đối tượng cướp giật túi xách của phụ nữ đi xe đạp đã “sa lưới” sau 4 ngày gây án

Cập nhật: 19:48 | 26/05/2019
Ngày 26-5, CQĐT Công an huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Vũ Ngọc Trung, SN 1997, trú tại xã Hồng Nam, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên về hành vi cướp giật tài sản.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, ngày 16-5, Công an huyện Tiên Lữ nhận được trình báo của chị Đinh Thị N, trú tại xã Đoàn Đào, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên về việc như sau:

Khoảng 7g30 sáng 16-5, chị N đi xe đạp đến đoạn đường 38B thuộc địa phận tiểu khu 3, thị trấn Vương, huyện Tiên Lữ thì bất ngờ bị một thanh niên điều khiển xe máy đi cùng chiều cướp giật chiếc túi xách chị N để trong giỏ xe đạp rồi nhanh chóng tẩu thoát. Bên trong túi có 5,8 triệu đồng, 1 thẻ ATM cùng một số giấy tờ tùy thân.

Ngay sau khi nhận được trình báo, cơ quan CSĐT Công an huyện Tiên Lữ đã khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh. Tuy nhiên, quá trình điều tra gặp nhiều khó khăn, bởi đối tượng hành động rất nhanh với thủ đoạn tinh vi.

doi tuong cuop giat tui xach cua phu nu di xe dap da sa luoi sau 4 ngay gay an
Đối tượng Vũ Ngọc Trung tại CQCA

Tuy nhiên, nhờ việc áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, làm tốt công tác phát động quần chúng nhân dân tham gia tố giác tội phạm, đến ngày 20-5, chỉ 4 ngày sau khi vụ án xảy ra, lực lượng Công an huyện Tiên Lữ đã dựng lên được đối tượng gây án là Vũ Ngọc Trung.

Từ những chứng cứ có được, CQCA huyện Tiên Lữ đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Vũ Ngọc Trung, đồng thời khám xét khẩn cấp nơi của đối tượng này, thu giữ chiếc túi xách của chị N và số tiền hơn 1 triệu đồng.

Tại CQĐT, Vũ Ngọc Trung đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Đối tượng khai nhận do thấy chị N sơ hở, để túi xách trong giỏ xe nên Trung mới ra tay cướp giật. Sau khi cướp được túi xách của nạn nhân, Trung đã kéo cổ áo lên che mặt để tránh bị phát hiện rồi tăng ga tẩu thoát. Số tiền cướp giật được, Trung đã mua ma túy về sử dụng. Được biết, Vũ Ngọc Trung đã có 1 tiền án về tội cướp giật tài sản.

Vụ án này là một bài học cảnh giác cho mọi người dân cần phải quản lý tốt tài sản của mình. Bởi chính sự sơ hở của nạn nhân đã tạo điều kiện cho đối tượng thực hiện hành vi phạm tội.

Hiện vụ việc đang được CQCA tiếp tục làm rõ.

Quý Khánh

tra-cuu-diem-thi-bottom-article