Động đất 6,4 độ richter ở Đài Loan, hàng trăm người thương vong

Cập nhật: 08:06 | 07/02/2018
Đêm 6-2, một trận động đất mạnh 6,4 độ Richter đã làm rung chuyển khu vực ngoài khơi bờ biển phía Đông Đài Loan (Trung Quốc), khiến ít nhất hai người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương, một số tòa nhà bị phá hủy một phần hoặc hoàn toàn.

Theo Daily Mail, trận động đất xảy ra lúc 23g50 ngày 6-2, gần huyện cảng Hoa Liên (Đài Loan, Trung Quốc). Tâm chấn nằm ở độ sâu 10m. Ít nhất 3 đợt dư chấn mạnh đã được ghi nhận sau trận động đất mạnh 6,4 độ richter.

dong dat 64 do richter o dai loan hang tram nguoi thuong vong
Lực lượng cứu hộ hỗ trợ người dân sơ tán khỏi một tòa nhà sau trận động đất ở Đài Loan đêm 6-2. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Giới truyền thông Đài Loan cho biết nhiều cư dân Hoa Liên đã hoảng loạn bỏ chạy khi thấy các tòa nhà rung lắc dữ dội. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy một số đoạn đường nứt vỡ. Các sự cố mất điện và rò rỉ khí gas được báo cáo ở một số nơi. Hai cây cầu tại Hoa Liên đã tạm thời bị đóng cửa.

Tờ Apple Daily đưa tin một số tòa nhà đã đổ sụp hoặc chờ sập, trong đó có khách sạn Marshal và một khách sạn khác.

Lực lượng quân đội đã được triển khai để phục vụ công tác cứu hộ cứu nạn. Hàng chục người được cho là đang mắc kẹt trong các tòa nhà chờ sập. Tờ Straitstimes cho rằng sẽ có người thương vong trong trận động đất, theo thông tin trên Tiền phong.

Vietnamplus đưa tin, một khách sạn khác cũng được cho là bị sập một phần trong khi đường sá, các đường ống dẫn khí đốt và những cơ sở hạ tầng khác cũng hứng chịu nhiều thiệt hại. Hơn 560 ngôi nhà bị mất điện. Hiện công tác tìm kiếm và cứu nạn vẫn đang được triển khai.

Trong khi đó, kênh truyền hình CGTN của Trung Quốc đưa tin, số người bị thương trong trận động đất nói trên là 188 người.

Hơn 90 trận động đất riêng rẽ với cường độ nhỏ hơn đã được ghi nhận tại Hoa Liên kể từ hôm 4-2.

T.Quang (tổng hợp)