Đóng hồ sơ vụ án sát hại dã man 2 bố con trong rừng vì nghi phạm đã chết

Cập nhật: 15:42 | 22/03/2018
Liên quan đến vụ án sát hại  hai bố con ở thôn Khe Sân, xã Thái Bình, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn xảy ra vào ngày 2-3 đã được Cơ quan CSĐT tỉnh Lạng Sơn điều tra làm rõ và cũng đã đóng hồ sơ.

Qua trao đổi với PV, Đại tá Nguyễn Trung Thực, Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết: "Vụ án giết hai bố con ở thôn Khe Sân, xã Thái Bình, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn xảy ra vào ngày 2-3 đã tìm được nghi phạm là Dương Kim Minh - hàng xóm của nạn nhân tự vẫn và tử vong.

Qua kết quả điều tra xác định vụ án chỉ có một nghi phạm gây án nên vụ án đã được đình chỉ và kết thúc".

dong ho so vu an sat hai da man 2 bo con trong rung vi nghi pham da chet
Chỉ có 1 nghi phạm gây án và đã chết nên Cơ quan CSĐT quyết định đình chỉ vụ án, đóng hồ sơ.

Trước đó như báo PL&XH đã đưa tin, vào khoảng 8g ngày 2-3, anh Dương Kim C. (34 tuổi, ở xã Thái Bình) cùng con trai (11 tuổi) đi vào rừng tìm mật ông rừng, nhưng sau đó không trở về nhà, gia đình gọi điện không nghe máy.

Đến sáng ngày 3-3, người vợ anh C tiếp tục gọi điện cho chồng nhưng cũng không nghe máy, lo lắng, nên gia đình anh C. đã báo chính quyền địa phương và chia nhau đi tìm. Khi đi vào rừng, mọi người bàng hoàng phát hiện cháu bé đã tử vong, thi thể nằm trong bụi rậm, trên người có vết chém và cổ bị đứt lìa.

Chính quyền địa phương và người dân tiếp tục tìm kiếm, đến ngày 4-3, mới tìm thấy anh Dương Kim C. đã tử vong trong rừng, cổ bị cắt lìa, thi thđể trong bao tải dứa.

Qua điều tra, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn xác định đây là một vụ án mạng nghiêm trọng nên đã khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc. Qua quá trình điều tra, lực lượng chức năng xác định nghi can gây án là người cùng xã với gia đình nạn nhân.

Đặc điểm nhận dạng, nghi can này khoảng 38 tuổi, dáng người gầy, mặc áo rằn ri, đội mũ bảo hiểm màu nâu, quần đen, dép quai da đen. Nghi can sau đó, đã bỏ trốn khỏi địa phương cùng một chiếc xe máy màu xanh.

Ngay lập tức các đơn vị nghiệp vụ đã khẩn trương truy nghi can gây án. Tuy nhiên, đến sáng 7-3, người dân ở xã Tân Văn, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện thi thể một người đàn ông tử vong trong tư thế treo cổ có nhiều nhiều đặc điểm nhận dạng giống với nghi can sát hại hai bố con ở xã Thái Bình, huyện Đình Lập.

Kỳ Phong