"Đột kích nghĩa địa” tàu giữa lòng Hà Nội

Cập nhật: 12:00 | 14/09/2018
Theo lệnh dừng hoạt động, những du thuyền, nhà hàng đang kinh doanh trên Hồ Tây nằm phơi mưa gió chờ thanh thải...
Hơn 1 năm trước Thành phố Hà Nội yêu cầu các du thuyền, nhà hàng nổi ngừng kinh doanh, di chuyển về bến mới Đầm Bảy, gần khu công viên nước Hồ Tây.
Về về bến mới hơn 1 năm qua, các tàu thuyền, ụ nổi vẫn phơi nắng, mưa han gỉ chờ lệnh thanh thải.
Được biết, trong số những chiếc du thuyền này, có những chiếc có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và vẫn còn thời hạn đăng kiểm.
Theo ghi nhận thực tế của PV báo Pháp luật & Xã hội tại Đầm Bảy, trong khi chờ giải quyết, tàu thuyền nổi trên mặt nước trong tình trạng han gỉ. Những nhà hàng nổi trước đây luôn sáng đèn thì nay đều trong tình trạng khóa trái, một số tàu dùng đủ thứ vật dụng để chặn cửa tàu.
Bên cạnh những con tàu bị “phơi nắng” thì một số du thuyền vẫn còn có người sinh sống chờ quyết định về hướng giải quyết cho những du thuyền này.
Một số tàu thuyền phải đậu rất xa bờ để tránh tình trạng mất cắp.
Những nhà hàng, tụ điểm giải trí nổi tiếng một thời giờ trở thành những khối sắt vụn vô tri không khỏi làm người nhìn cảm thấy xót xa.
Nhiều tháng nay, người dân xung quanh khu vực này gọi vui bãi đậu thuyền này là nghĩa địa của những du thuyền.
Phần lớn thân tàu đậu tại nghĩa địa đều rơi vào tình cảnh hư hỏng nặng, chờ "hóa kiếp".
Đồ đạc ngổn ngang, hư hỏng khắp thuyền.
Nhiều người trông coi thuyền tại đây cho biết, phần lớn các hộ đều đầu tư bạc tỷ vào những du thuyền này để kinh doanh nhưng giờ đây khối tài sản này không khác gì những tảng sắt vụn khổng lồ.
Trước đó, UBND TP giao UBND quận Tây Hồ xây dựng Kế hoạch tháo dỡ, di dời triệt để các phương tiện này khỏi Hồ Tây; tháo dỡ các cầu dẫn, sàn nổi trên Hồ Tây (hoàn thành trong Quý I/2017).

Hưng Nguyễn