ĐT Australia lên kế hoạch tham dự AFF Cup

Cập nhật: 08:50 | 01/02/2019
Sau thành tích vô cùng ấn tượng của ĐT Việt Nam trong thời gian qua cùng với chức vô địch AFF Cup 2018, ĐT Australia đang lên kế hoạch cho việc xin tham dự AFF Cup.
dt australia len ke hoach tham du aff cup
Việc ĐT Australia xin tham dự AFF Cup sẽ là tín hiệu tích cực cho nền bóng đá Đông Nam Á.

Kể từ khi trở thành thành viên của LĐBĐ châu Á, ĐT Australia trở thành một thế lực hùng mạnh với nhiều lần tham dự VCK World Cup cùng 1 chức vô địch ASIAN Cup 2015.

Tuy nhiên, sau khi chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của bóng đá Đông Nam Á điển hình là Việt Nam và Thái Lan, LĐBĐ Australia (FFA) đang cân nhắc nghiêm túc khả năng dự AFF Cup. Nếu thành công, đội bóng xử sở chuột túi sẽ tham dự ngay ở kỳ AFF Cup tiếp theo vào năm 2020.

Việc LĐBĐ Australia lên kế hoạch để ĐTQG nước này sẽ xin tham dự AFF Cup có thể khiến thay đổi đáng kể cục diện tại Đông Nam Á. Hiện tại ĐT Việt Nam là đương kim vô địch của giải và điều chắc chắn rằng chúng ta sẽ quyết tâm bảo vệ chức vô địch ở kỳ AFF Cup tiếp theo.

Với sự có mặt của Australia, đội bóng từng 5 lần dự World Cup và 1 lần vô địch Asian Cup chắc chắn sẽ là thử thách vô cùng lớn với đoàn quân của HLV Park Hang Seo ở kỳ AFF Cup tiếp theo.

Thế nhưng, nếu tính đường dài thì đây cũng là cơ hội rất lớn cho các đội bóng của Đông Nam Á có thể có cơ hội thi đấu với những đội bóng hàng đầu châu lục qua đó giúp nền bóng đá của Đông Nam Á ngày càng phát triển hơn nữa.

Cao Kỳ