Dự án thành phố giáo dục quốc tế của Tập đoàn Nguyễn Hoàng được TP Hải Phòng chấp thuận

Cập nhật: 10:05 | 26/05/2019
Theo thông báo số 236/TB – UBND, thành phố Hải Phòng đã nhất trí về chủ trương với khu vực dự kiến đầu tư Dự án thành phố giáo dục quốc tế Hải Phòng  
du an thanh pho giao duc cua tap doan nguyen hoang duoc thanh pho hai phong chap thuan
Phối cảnh trường đại học quốc tế Hồng Bàng

Theo đó, dự án này có quy mô đầu tư khoảng 2.500 tỷ đồng, diện tích tối thiểu 100 ha. Địa thế nằm ngay "tam giác vàng" của huyện Thủy Nguyên là ba xã Thủy Sơn, Thiên Hương, Hoa Động thuộc huyện Thủy Nguyên và 1 phần của Dự án Khu vui chơi giải trí, thể thao, văn hóa, du lịch sinh thái do Công ty cổ phần Đầu tư – Du lịch Quang Minh Vinashin làm. Đây là địa điểm cận kề Trung tâm hành chính thành phố Hải Phòng trong thời gian tới và Khu đô thị mới Bắc sông Cấm đang triển khai.

Thành phố Hải Phòng đề nghị Tập đoàn Nguyễn Hoàng tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện hồ sơ đề xuất đầu tư, trong đó lưu ý các nội dung: cao độ nền, phương án kè sông và cao độ đỉnh kè phù hợp với thực tế, có tính đến yếu tố biến đổi khí hậu, tính toán phương án xử lý nước thải, đánh giá tác động môi trường phù hợp, đảm bảo không gây ô nhiễm sông Trịnh, nghiên cứu phương án nâng tầm cao công trình, tăng hệ số sử dụng đất, làm rõ phương án cung cấp, sử dụng các dịch vụ y tế, nông nghiệp, khách sạn, thể thao phù hợp với quy định pháp luật.

Thông tin với PV báo Pháp luật và xã hội, bà Vũ Thu Minh - Giám đốc khu đô thị Quang Minh, đơn vị hợp tác với tập đoàn Nguyễn Hoàng chia sẻ: “Hiện nay, Hải Phòng là một trong những thành phố đang trên đà phát triển mạnh mẽ ở tất cả các lĩnh vực, trong đó, trên thực tế từ nhiều năm nay, Hải Phòng là địa phương luôn có thành tích nổi bật trong lĩnh vực giáo dục. Dự án thành phố giáo dục quốc tế được thành phố chấp thuận triển khai là một tín hiệu đáng mừng cho hệ thống giáo dục Hải Phòng. Tôi kfỳ vọng và hy vọng dự án thành công và khi đi vào hoạt động sẽ là động lực thúc đẩy kinh tế, cải thiện tư duy và đời sống cho người dân”.

Hiện tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã trở thành Tập đoàn hàng đầu về giáo dục tư thục tại Việt Nam, đầu tư xây dựng và vận hành hơn 50 cơ sở giáo dục tại 18 tỉnh, thành phố, đào tạo hơn 65.000 học sinh – sinh viên trong hệ thống 9 thương hiệu giáo dục uy tín.

Ngọc Dũng

tra-cuu-diem-thi-bottom-article