Du lịch Việt Nam chính thức quảng bá trên nền tảng video hàng đầu thế giới

Cập nhật: 10:42 | 28/05/2019
Ngày 28-5, TikTok - nền tảng video ngắn hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết với Hội Du lịch Cộng đồng Việt Nam (VCTC), thành viên của Hiệp hội Du lịch Việt Nam. Đây là một hoạt động nằm trong nỗ lực hợp tác, quảng bá, thúc đẩy du lịch Việt Nam và nhằm mục tiêu đa dạng hóa nội dung và tôn vinh sự sáng tạo của người Việt.    

Mục tiêu chính của việc hợp tác lần này giữa VCTC và TikTok là quảng bá các sản phẩm du lịch của các thành viên VCTC tới cộng đồng người yêu du lịch trong và ngoài nước thông qua nền tảng video dạng ngắn TikTok. Được biết, TikTok có trụ sở tại Los Angeles, với văn phòng toàn cầu ở London, Tokyo, Seoul, Thượng Hải, Bắc Kinh, Singapore, Jakarta, Mumbai và Moscow. Trong năm 2018, TikTok là một trong những ứng dụng được tải về nhiều nhất trên thế giới. Hiện nay, TikTok đã có hơn 1 tỷ lượt tải ứng dụng trên toàn cầu.

du lich viet nam chinh thuc quang ba tren nen tang video hang dau the gioi
Lễ ký kết hợp tác giữa VCTC và TikTok

Tại Việt Nam, với số lượng người dùng hàng tháng lên đến 12 triệu, TikTok mong muốn tận dụng công nghệ và các nội dung du lịch để tôn vinh vẻ đẹp Việt Nam và tạo sự quan tâm của khách du lịch trong nước và quốc tế đến với danh lam, thắng cảnh Việt Nam.

Đồng thời, Hội Du lịch Cộng đồng Việt Nam cũng chính thức vận hành tài khoản VCTC trên nền tảng TikTok để giới thiệu các sản phẩm du lịch đặc sắc của Hội và các thành viên, một sáng kiến của Hội trong công cuộc chuyển đổi số của ngành du lịch Việt Nam trong công cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 với tài khoản VCTC trên TikTok.

Theo ông Nguyễn Lâm Thanh- Giám đốc chính sách công TikTok Việt Nam chia sẻ: “TikTok rất vinh dự khi được chọn trở thành đối tác của VCTC – một trong những đơn vị luôn rất tích cực ứng dụng các kênh kỹ thuật số để quảng bá du lịch và văn hóa Việt Nam. Việc ký kết hợp tác với VCTC là một dấu mốc quan trọng đối với TikTok trong nỗ lực trở thành một lựa chọn hàng đầu cho việc quảng bá và tìm hiểu các sản phẩm du lịch tại Việt Nam.

Cam kết tôn vinh văn hóa – du lịch đại phương, gắn bó lâu dài với đất nước và con người Việt Nam, nền tảng video dạng ngắn TikTok luôn nỗ lực không ngừng trong công cuộc hợp tác với chính phủ để tôn vinh văn hóa, di sản Việt Nam nói riêng và thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch địa phương nói chung”.

du lich viet nam chinh thuc quang ba tren nen tang video hang dau the gioi
TikTok sẽ vận dụng công nghệ, các công cụ tính năng trên nền tảng để cùng phía Việt Nam triển khai chuỗi chương trình quảng bá cho du lịch Việt Nam trong năm 2019-2020 mang tên #HelloVietnam

Ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, với mục tiêu hỗ trợ quảng bá du lịch Việt Nam, cùng với việc bắt đầu vận hành tài khoản VietnamTourism trên nền tảng TikTok, TikTok sẽ vận dụng công nghệ, các công cụ tính năng trên nền tảng để cùng phía Việt Nam triển khai chuỗi chương trình quảng bá cho du lịch Việt Nam trong năm 2019-2020 mang tên #HelloVietnam.

Mục tiêu của chương trình với sự bảo trợ của Tổng cục Du lịch Việt Nam ước tính là sẽ có 100 triệu lượt xem nội dung trực tuyến và trên 30 nghìn nội dung video ngắn quảng bá cho du lịch Việt Nam. Mỗi chu kỳ hai tháng, các bên sẽ thực hiện 1 chương trình quảng bá cho 1 tỉnh/thành, khu vực nhằm quảng bá cho các địa điểm, các sản phẩm du lịch của địa phương đó. Chương trình đầu tiên #HelloDanang sẽ được tiến hành từ ngày 15-6 tới đây.

 

Thái Phương

tra-cuu-diem-thi-bottom-article