Dùng tay ngăn cầu thủ cắn lưỡi, trọng tài Ngô Duy Lân được VFF khen thưởng

Cập nhật: 20:29 | 14/05/2019
Với hành động sơ cứu kịp thời cầu thủ bị chấn thương trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá B.Bình Dương và Hà Nội tại vòng 8 giải VĐQG 2019 vừa qua, trọng tài Ngô Duy Lân đã được VFF tặng giấy khen kèm theo phần thưởng 5 triệu đồng.
dung tay ngan cau thu can luoi trong tai ngo duy lan duoc vff khen thuong
Trọng tài Ngô Duy Lân xử lý rất nhanh khi tách hai hàm của Thiện Đức. Ảnh: Huy Thịnh.

Trọng tài FIFA Ngô Duy Lân được phân công bắt chính ở trận cầu tâm điểm vòng 8 V.League 2019 trên sân Gò Đậu của Bình Dương. Ngay phút thứ 3, trong pha bật nhảy tranh chấp trên không, đầu Thiện Đức đập mạnh vào gáy Pape Omar và bị mất ý thức.

Trọng tài Ngô Duy Lân đã phản ứng rất nhanh với tình huống, ông lập tức ra dấu cho nhân viên y tế vào sân đồng thời lấy tay ngăn Thiện Đức tự cắn vào lưỡi, trong lúc cầu thủ này liên tục co giật. 

Nhiều cầu thủ đã xúm lại hỗ trợ trọng tài Ngô Duy Lân. Trong thời gian vàng, hành động của vị trọng tài FIFA này được đánh giá cao và nhận được nhiều lời khen ngợi. Ông cũng hoàn thành trận đấu mà không có sự cố gì.

Trọng tài Ngô Duy Lân là 1 trong 5 trọng tài cấp FIFA của Việt Nam và hiện đang là ứng cử viên cho trọng tài Elite (cấp cao nhất). 4 trọng tài FIFA còn lại gồm: Hoàng Ngọc Hà, Nguyễn Hiền Triết, Trần Đình Thịnh và Trương Hồng Vũ.

dung tay ngan cau thu can luoi trong tai ngo duy lan duoc vff khen thuong Trọng tài dùng tay ngăn cầu thủ cắn lưỡi sau pha va chạm mạnh

HP

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250