Dừng tiếp nhận lao động sang Hàn Quốc làm việc tại 49 quận, huyện

Cập nhật: 08:52 | 15/05/2018
Bộ LĐ-TB&XH vừa có Công văn gửi UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương thông báo về việc tạm dừng tuyển chọn lao động theo chương trình EPS năm 2018 tại một số địa phương.

Nội dung công văn nêu rõ, 107 quận/huyện có tỉ lệ lao động hết hạn hợp đồng tại Hàn Quốc không về nước trên 30%, thuộc 12 tỉnh, TP trực thuộc Trung ương có số lao động cư trú bất hợp pháp cao nhất tại Hàn Quốc thuộc diện đưa vào xem xét tạm dừng tuyển chọn trong năm 2018.

Trong số 107 quận/huyện, 49 quận/huyện có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc lớn nhất, từ 60 người trở lên bị yêu cầu tạm dừng tuyển chọn trong năm 2018.

Theo danh sách Bộ LĐ-TB&XH cung cấp thì Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa và Hải Dương đang dẫn đầu về số lượng quận, huyện, thị xã thuộc diện dừng tuyển lao động sang Hàn Quốc làm việc. Trong đó, Nghệ An có tới 10 huyện/thị xã bị cấm xuất khẩu lao động đi Hàn Quốc. Hà Tĩnh và Hải Dương đều có 7 huyện. Tiếp đến là Thanh Hóa với 5 huyện/thị xã.

dung tiep nhan lao dong sang han quoc lam viec tai 49 quan huyen
Thị trường Hàn Quốc đóng hay mở phụ thuộc rất nhiều vào việc giảm tỷ lệ lao động Việt Nam bỏ trốn cũng như sự cạnh tranh lao động giữa các nước cung cấp lao động . Ảnh minh họa

Ngoài việc tạm dừng tuyển chọn lao động theo chương trình EPS năm 2018 tại một số địa phương, Bộ LĐ-TB&XH cũng cho biết: Sẽ tạm dừng tuyển chọn trong năm 2019 đối với các địa phương không giảm được số lượng và tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp. Việc tạm dừng tuyển chọn sẽ căn cứ theo thông báo của phía Hàn Quốc về tỉ lệ và số lượng lao động cư trú bất hợp pháp vào thời điểm cuối năm 2018. Đồng thời đối với những địa phương nào giảm được tỉ lệ và số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc thì sẽ bỏ việc tạm dừng.

Trong những năm gần đây, Hàn Quốc là một trong những thị trường xuất khẩu lao động quan trọng của Việt Nam... Hiện, Hàn Quốc đang tiếp nhận lao động từ 16 quốc gia phái cử lao động tới làm việc. Các nước này đều có lao động bỏ trốn, nhưng theo thống kê của Hàn Quốc, tỷ lệ trung bình của các nước chỉ khoảng 8% đến 9%, nước nhiều nhất cũng chỉ chiếm 15% đến 16%. Riêng Việt Nam tỷ lệ lao động bỏ trốn những năm qua lên tới 32%, thậm chí 40% tổng số lao động nước ngoài đang lao động và cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc, cao gấp 2 lần so với mức bình quân của 15 nước tham gia chương trình EPS.

Việc quá nhiều lao động không thực hiện cam kết, hết hợp đồng ở lại lao động chui, cư trú bất hợp pháp đã gây khó khăn cho sự quản lý của chính quyền sở tại. Thậm chí còn gây nên nhiều hệ lụy, trong đó có việc làm mất cơ hội cho những người lao động Việt Nam sau này nếu Chính phủ Hàn Quốc “đóng cửa” đối với lao động nhập cư.

Chính phủ Việt Nam đã và đang phối hợp với Hàn Quốc thực hiện quyết liệt nhiều chính sách, giải pháp để giảm tỷ lệ lao động Việt Nam cư trú, làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Trong đó có việc tạm dừng tuyển chọn lao động sang Hàn Quốc làm việc với các địa phương không giảm được số lượng và tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp. Với những biện pháp quyết liệt, tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước giảm từ 47% (cuối năm 2013) xuống 35,86% (cuối năm 2015), số lao động cư trú bất hợp pháp giảm từ 18.000 người (cuối năm 2013) xuống còn hơn 15.000 người (đầu năm 2016)... Tuy nhiên nhưng kết quả đạt được mới chỉ là bước đầu, hai bên sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp quyết liệt hơn nữa để Chương trình được thực hiện có hiệu quả và theo đúng luật pháp của hai nước.

Quyết liệt giảm tỷ lệ lao động làm việc chui

Để hạn chế tình trạng lao động Việt Nam cư trú và làm việc trái phép tại Hàn Quốc, thời gian qua Bộ LĐ-TB&XH đã thực hiện chính sách ký quỹ 100 triệu đồng đối với lao động. Sau khi hoàn thành hợp đồng và trở về nước đúng thời hạn, người lao động sẽ được nhận lại số tiền ký quỹ cả gốc và lãi. Bên cạnh đó, Bộ LĐ-TB&XH cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, kêu gọi người lao động làm việc tại Hàn Quốc về nước đúng thời hạn. Thực hiện các chính sách hỗ trợ tái hòa nhập đối với lao động làm việc tại Hàn Quốc (hỗ trợ, giới thiệu việc làm cho người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc trở về nước đúng hạn); miễn phạt tiền đối với lao động bất hợp pháp tự nguyện về nước trong thời hạn ân xá; xử phạt vi phạm hành chính đối với những lao động làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Thanh Hải